Cá hồi sốt đào chua ngọt

07:00 | 30/04/2015

966 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Chắc chắn gia đình bạn sẽ cảm thấy rất thích thú với món cá hồi sốt đào lạ miệng này!

Chuẩn bị:

- 650g thịt phi lê cá hồi

- 430g đào ngâm đóng hộp

- 15g bơ

- 22g đường nâu

- 15ml nước tương

- 30g mù tạt nguyên hạt nghiền nhuyễn

- 15ml dầu olive

- Gừng băm, muối, tiêu, mùi tây

Thực hiện:

Bước 1:

Cá hồi sốt đào chua ngọt

Đầu tiên, bạn làm sạch phần phi lê cá hồi và đặt vào khay nướng đã được quét sẵn một lớp dầu mỏng.

Bước 2:

Cá hồi sốt đào chua ngọt

Cho toàn bộ phần đào hộp qua 1 cái rây để lọc bớt nước. Bạn chỉ cần giữ lại phần cái và 15ml nước đường ngâm đào thôi nhé!

Bước 3:

Cá hồi sốt đào chua ngọt

Trong một nồi nhỏ, bạn cho bơ, đường nâu và phần nước ngâm đào ở bước 2 vào.

Bước 4:

Cá hồi sốt đào chua ngọt

Đun hỗn hợp ở lửa vừa cho đến khi đường và bơ tan hết thì tắt bếp.

Bước 5:

Cá hồi sốt đào chua ngọt

Cho thêm bột mù tạt, dầu olive và nước tương vào nồi.

Bước 6:

Cá hồi sốt đào chua ngọt

Tiếp tục cho thêm gừng tươi băm nhỏ, một chút muối, tiêu và dùng thìa trộn hỗn hợp cho thật đều.

Bước 7:

Cá hồi sốt đào chua ngọt

Dùng cọ phết ½ hỗn hợp nước sốt lên phần phi lê cá hồi cho thật thấm.

Bước 8:

Cá hồi sốt đào chua ngọt

Với phần sốt còn lại, bạn trộn đều với phần đào miếng ban đầu.

Bước 9:

Cá hồi sốt đào chua ngọt

Sau đó, bạn trút hết phần sốt này lên trên miếng cá.

Bước 10:

Cá hồi sốt đào chua ngọt

Làm nóng lò ở 220 độ C trong 10’, sau đó cho cá vào nướng trong vòng từ 15-18 phút tùy vào độ dày của miếng cá. Khi cá đã chín, bạn lấy khay nướng ra, đặt ở rãnh nướng phía trên và trở mặt miếng cá lại. Tiếp tục nướng trong khoảng 5-7 phút nữa, chú ý để mắt tới miếng cá để tránh bị cháy nhé!

Bước 11:

Cá hồi sốt đào chua ngọt

Khi nướng xong, phần sốt đào sẽ hơi xém cạnh, sánh đặc lại và phủ đều lên miếng cá thế này nhé!

Hoàn thành:

Món ăn này rất đưa cơm đấy nhé!

Cá hồi sốt đào chua ngọt

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

 

Bảo Thư