Cá hồi sốt đào chua ngọt
Chuẩn bị:
- 650g thịt phi lê cá hồi
- 430g đào ngâm đóng hộp
- 15g bơ
- 22g đường nâu
- 15ml nước tương
- 30g mù tạt nguyên hạt nghiền nhuyễn
- 15ml dầu olive
- Gừng băm, muối, tiêu, mùi tây
Thực hiện:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn làm sạch phần phi lê cá hồi và đặt vào khay nướng đã được quét sẵn một lớp dầu mỏng.
Bước 2:
Cho toàn bộ phần đào hộp qua 1 cái rây để lọc bớt nước. Bạn chỉ cần giữ lại phần cái và 15ml nước đường ngâm đào thôi nhé!
Bước 3:
Trong một nồi nhỏ, bạn cho bơ, đường nâu và phần nước ngâm đào ở bước 2 vào.
Bước 4:
Đun hỗn hợp ở lửa vừa cho đến khi đường và bơ tan hết thì tắt bếp.
Bước 5:
Cho thêm bột mù tạt, dầu olive và nước tương vào nồi.
Bước 6:
Tiếp tục cho thêm gừng tươi băm nhỏ, một chút muối, tiêu và dùng thìa trộn hỗn hợp cho thật đều.
Bước 7:
Dùng cọ phết ½ hỗn hợp nước sốt lên phần phi lê cá hồi cho thật thấm.
Bước 8:
Với phần sốt còn lại, bạn trộn đều với phần đào miếng ban đầu.
Bước 9:
Sau đó, bạn trút hết phần sốt này lên trên miếng cá.
Bước 10:
Làm nóng lò ở 220 độ C trong 10’, sau đó cho cá vào nướng trong vòng từ 15-18 phút tùy vào độ dày của miếng cá. Khi cá đã chín, bạn lấy khay nướng ra, đặt ở rãnh nướng phía trên và trở mặt miếng cá lại. Tiếp tục nướng trong khoảng 5-7 phút nữa, chú ý để mắt tới miếng cá để tránh bị cháy nhé!
Bước 11:
Khi nướng xong, phần sốt đào sẽ hơi xém cạnh, sánh đặc lại và phủ đều lên miếng cá thế này nhé!
Hoàn thành:
Món ăn này rất đưa cơm đấy nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Bảo Thư