Bánh mì tròn nhân mặn cho bữa sáng đủ vị, thơm ngon

07:00 | 27/04/2015

2,316 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Bánh mì khoét lỗ và cho vào nhân gồm trứng, thịt xay, pho mai nghe có vẻ phức tạp nhưng rất đáng để thử làm đãi cả nhà vào bữa sáng cuối tuần hay những lúc xế chiều. Hương vị của món ăn này rất lôi cuốn và ngon miệng.

Các nguyên liệu cần có:

- 12 bánh mì tròn (loại vừa)

- 6 trứng gà

- 1/2 chén kem sữa béo ( heavy whipping cream hay còn được gọi là kem bông tuyết)

- 200 gr thịt heo xay nhuyễn

- 60 gr phô mai mài thành sợi

- 1/4 muỗng cà phê muối

- 2 muỗng canh dầu ăn

- 1/2 củ hành tây

- 1 ít hành lá 

- một ít hạt tiêu xay

Hướng dẫn thực hiện:

Đầu tiên, bạn dùng dạo nhỏ khoét 1 lỗ tròn trên miệng bánh, lấy phần ruột bên trong ruột bánh để chiếc bánh rỗng bên trong. Bạn chọn những chiếc bánh có vỏ cứng. Như vậy khi cho nhân vào, bánh vẫn  giữ được hình dạng ban đầu.

Đối với phần nhân, bạn bắt đầu với thịt nạc dăm xay nhuyễn. Bạn phi dầu trên chảo nóng với hành tây đến khi hành chín vàng, sau đó cho thịt nặc dăm vào xào đều cho đến khi thịt săn lại.

 

Kế đến, bạn trộn đều trứng gà với kem sữa béo cho hai thành phần hòa lẫn vào nhau.

 

Bạn tiếp tục cho thêm pho mát bào sợi, hành tây, thịt xào, hành lá, hạt tiêu và muối trộn đều. 

 

 

Bạn múc phần hỗn hợp nhân cho vào từng khuôn bánh đã làm rỗng ruột trước đó.

 

Việc tiếp theo là bạn cho toàn bộ bánh mì đã được làm đầy với phần nhân vào trong tủ lạnh, để qua đêm trong ngăn mát. Sáng hôm sau, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 350 độ C trong 5 phút và cho tất cả mẻ bánh mì vào nướng trong 20 phút. Món ăn này khá tốn thời gian chuẩn bị nhưng chắc chắn sẽ rất ngon miệng để thưởng thức cho bữa sáng hoặc những lúc xế chiều.

 

Nguyên Hồng (Năng lượng Mới)