giao dien may tinh
giao dien may tinh
14:47 | 27/07/2012

Một thoáng nước Pháp

(Petrotimes) - Nước Pháp – quốc gia tươi đẹp, được coi là một trong những trung tâm văn hóa – nghệ thuật của châu Âu. Nước Pháp không chỉ có vẻ đẹp cổ kính mà còn hấp dẫn du khách bởi sự hiện đại, sang trọng, bởi sự hồn hậu, lãng mạn của những con người nơi đây…

Paris là một đô thị đông dân cư với nhiều công viên và vườn. Hầu hết những nơi công cộng đều có ghế băng để mọi người nghỉ chân và ngồi trò chuyện. Những quán cà phê vỉa hè như thế này có ở khắp nơi.

Nhà thờ Đức bà (Notre Dame) là nhà thờ Công giáo tiêu biểu cho phong cách kiến trúc gothic. Nhà thờ được bắt đầu xây dựng  vào năm 1163, dưới thời trị vì của vua Louis VII.

Chiều tà ở thủ đô Paris.

Một cửa hàng bán rượu ở Paris.

Người Pháp gọi sông Seine là dòng sông văn minh. Từ đây có thể nhìn thấy bảo tàng, vườn, tháp Eiffel, Nhà thờ Đức bà.

Vườn cam Orangerie ở lâu đài Versailles.

Bảo tàng Louvre  là viện bảo tàng lớn nhất Paris. Đây là bảo tàng lâu đời và lớn thứ ba trên thế giới. Nó chứa một câu chuyện dài về lịch sử và nghệ thuật của nước Pháp từ thời các vua Capétiens cho đến tận ngày nay. Trong viện bảo tàng hiện trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật có giá trị của nhân loại. Trong đó có bức họa nổi tiếng nhất thế giới La Joconde của Leonardo da Vinci.

Trở thành biểu tượng của "kinh đô ánh sáng", tháp Eiffel là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất toàn cầu.

Từ khi khánh thành vào năm 1889, tháp Eiffel là công trình cao nhất thế giới và giữ vững vị trí này trong suốt hơn 40 năm.

Một góc thành phố Cannes.

Cây cầu cổ và đẹp nhất nước Pháp là Pont de Pierre. Cây cầu có 17 nhịp được xây dựng dưới sự chỉ đạo của vua Napoleon Đại đế năm 1813.  Bến cảng này một thời từng đón những chiếc tàu chở đầy những thùng rượu vang ra và tấp nập, tạo nên một khung cảnh rất sầm uất.

Xe điện chạy qua quảng trường trung tâm thành phố, nơi có nhà hát lớn Grand Theatre.

Công trình nghệ thuật Miroi d’Eau – tấm gương bằng nước. chế tác nghệ thuật công cộng này dùng nước tạo ra một làn sương mù nhân tạo, đồng thời biến bề mặt này thành một tấm gương khổng lồ phản chiếu khu nhà Bảo tàng Quốc gia.

Nhắc đến nước Pháp không thể không nhắc tới Kinh đô thời trang Paris. Trong ảnh là nhà thiết kế Jerome L’Huillier đang làm việc với người mẫu tại cửa hàng thời trang của mình. Hằng năm, vào tháng Bảy và tháng Một, các nhà thiết kế và người hâm mộ thời trang lại đổ về đây để xem những mẫu thời trang cao cấp và mới nhất.

Lâu đài Chenonceau nằm trong thung lũng sông Loire. Bên trong lâu đài được trang trí bằng những bức tranh hiếm và tấm thảm cổ, hoa trong mỗi mùa, các di tích lịch sử tại Pháp, một số vườn cảnh, công viên và vườn nho.

Những người nông dân Pháp

Đoàn đua xe đạp Tour de France đi qua một cánh đồng hoa hướng dương.

Vách đá hùng vĩ ở thị trấn Cassis

Bát ngát cánh đồng hoa oải hương

Thành phố Bordeaux, nơi sản xuất ra loại rượu vang thượng hạng và nổi tiếng trên thế giới.

 

Nguồn:
Từ khóa:

nước pháp