Thứ hai 25/06/2018 08:59

Mẹo phong thủy cho nhà bếp

11:28 | 08/06/2017

|
Theo phong thủy Á Đông, bếp là nơi lưu giữ sự ấm áp, mang đến những nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà. Do đó, yếu tố phong thủy nhà bếp luôn được chú trọng để gia tăng vượng khí cho gia đình.

Dưới đây là một số yếu tố trang trí nhà bếp hợp phong thủy, mọi người nên biết:

Nguyên tắc âm dương ngũ hành

meo phong thuy cho nha bep
Trong phong thủy, phòng bếp đại diện cho hành hỏa. Do vậy, theo nguyên tắc tương sinh - tương khắc của ngũ hành, gia chủ cần kết hợp hài hòa giữa các loại vật liệu, màu sắc để giúp tăng thêm thuộc tính hỏa. Đồng thời cũng phải kiềm chế thuộc tính này để duy trì hòa khí, tránh tình trạng hỏa khí quá vượng dẫn đến sự xung đột giữa các thành viên. Tránh sử dụng các màu chói lọi hoặc tương phản nhau trong khu bếp có thể gây nên trạng thái ngột ngạt trong không gian bếp vốn đã sẵn sự nóng nực.

Không đặt bếp cạnh bồn rửa, tủ lạnh, máy giặt

meo phong thuy cho nha bep
Phòng bếp luôn có sự hiện diện của cả hai nguyên tố hỏa (đại diện là lửa) và thủy (đại diện là nước). Những đồ vật như: Bồn nước rửa bát, bình lọc nước, vòi nước, tủ lạnh, máy giặt... là biểu trưng cho nhân tố nước. Bếp, lò vi sóng, lò nướng, máy sưởi... lại đại diện cho nhân tố lửa. Những vật dụng trên tuy đối lập song do mỗi đồ vật lại có một tính năng riêng nên không thể loại bỏ chúng khỏi gian bếp. Bạn nên bố trí, sắp xếp vị trí riêng cho từng vật dụng để tránh những đồ đạc này gần nhau dễ gây nên những lục đục và tranh chấp, làm mất hòa khí trong gia đình.

Tránh các thiết kế và vật dụng có góc nhọn

meo phong thuy cho nha bep

Theo phong thủy, nội thất nhà bếp nên tránh các góc cạnh sắc nhọn của kệ tủ hay các vật dụng trang trí. Bởi góc và gờ sắc nhọn này sẽ hình thành nên những nguồn năng lượng tiêu cực và gây nên sự trì trệ, thiếu may mắn trong cuộc sống, công việc của gia chủ. Các loại dụng cụ nhà bếp có góc nhọn như dao cũng mang ý nghĩa tương tự, do đó các loại dao, dĩa nên được cất trong hộp kín hoặc trong tủ bếp, giá treo.

Đặt gương trong bếp

meo phong thuy cho nha bep
Không giống như phòng ngủ cần sự kín đáo và ấm cúng, phòng bếp cần bố trí ánh sáng, lưu thông không khí đầy đủ. Việc đặt gương tại các vách tường sẽ cung cấp thêm nguồn sáng cho căn bếp, mở rộng không gian và tích lũy các nguồn năng lượng tốt vào nhà. Đặt chiếc gương trong bếp kết hợp với màu sắc tường tươi sáng sẽ giúp gia tăng nguồn vượng khí. Bài trí phong thủy nhà bếp không những mang lại tính thẩm mỹ cao cho căn nhà mà còn thu hút nguồn vượng khí tốt, ổn định mang đến cho gia đình cuộc sống thuận hòa, sung túc và may mắn.

Mỹ Hạnh

Theo Homedy

Share on Google+