Thứ năm 26/04/2018 11:06

LUKOIL tăng cường hoạt động ở vùng Bắc Caspian

14:46 | 11/02/2018

|
Ngày 10/2, tại thành phố Astrakhan ở miền Nam nước Nga, Chủ tịch LUKOIL V. Alekperov đã hội đàm với Thống đốc khu vực Astrakhan A. Zhilkin và hai bên đã ký thỏa thuận hợp tác giữa công ty và chính quyền khu vực, trong đó xác định hướng phát triển ở lĩnh vực kinh tế - xã hội của toàn vùng trong năm 2018.
lukoil tang cuong hoat dong o vung bac caspian
Tổng thống Nga Putin trong một chuyến thị sát hoạt động của LUKOIL ở biển Caspian

Theo thỏa thuận, LUKOIL sẽ phân bổ kinh phí cho việc sửa chữa, nâng cấp các trung tâm văn hóa trong vùng và cam kết tài trợ các dự án văn hóa - xã hội trong toàn bộ khu vực Astrakhan.

Nhân dịp này, các ông V. Alekperov và A. Zhilkin đã đến thăm Hiệp hội Sản xuất - Tái chế Astrakhan (AFS).

Được biết, tất cả các thiết bị cho các mỏ dầu khí ngoài khơi của LUKOIL ở Biển Caspian đang được thiết kế, chế tạo tại các xưởng đóng tàu của Nga ở Astrakhan.

Hiện nay, AFS đang hoàn thành công trình xây dựng và lắp đặt khối cấu trúc thượng tầng giàn khoan cho giai đoạn 2 sự phát triển mỏ Yuri Korchagin của LUKOIL.

Cũng trong dịp này, Chủ tịch LUKOIL và Thống đốc Astrakhan đã gặp gỡ tập thể lãnh đạo, nhân viên các doanh nghiệp thuộc LUKOIL Group ở khu vực Astrakhan và các “cựu binh” của ngành công nghiệp dầu khí.

Chuyến công tác của ông V. Alekperov đến khu vực Astrakhan được coi là rất quan trọng. Được biết, vào ngày 5/2/2018, ông V. Alekperov đã báo cáo với Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc LUKOIL quyết định đầu tư xây dựng mới một khu phức hợp xử lý khí (GCC) ở vùng Astrakhan.

GCC mới, trị giá gần 120 tỷ rúp, sẽ là một phần thuộc dự án phát triển tổng hợp của LUKOIL ở khu vực Bắc Caspian. Các hướng sản xuất chính của GCC mới sẽ là hóa chất, cũng như polyethylene và polypropylene.

Nguồn nguyên liệu cho GCC mới được lấy từ các mỏ của LUKOIL ở khu vực Bắc Caspian, thuộc địa phận hành chính của vùng Astrakhan.

Quyết định xây dựng GCC là dựa trên cơ sở phân tích nguyên liệu thô của mỏ Kuvykin trên thềm lục địa Biển Caspian.

Bá Thủy

Theo RT

Share on Google+