Thứ tư 20/06/2018 22:05

LR hỗ trợ hoạt động khảo sát phát triển mỏ SNE ngoài khơi Senegal

20:58 | 10/07/2017

|
Cairn Energy đã ký hợp đồng với Lloyd’s Register (LR) để cung cấp dịch vụ quản lý dự án và hỗ trợ kỹ thuật cho công tác khảo sát phát triển mỏ dầu SNE thuộc các lô Sangomar Offshore và Sangomar Deep Offshore ở ngoài khơi Senegal.

Các chuyên gia của LR sẽ tham gia vào chiến dịch khảo sát địa vật lý, địa kỹ thuật cũng như khảo sát các điều kiện môi trường tại khu vực mỏ SNE trên diện tích rộng 400 km2 (tương đương 154 dặm vuông), phục vụ cho công tác lập kế hoạch và thiết kế các thiết bị khai thác của mỏ, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 9/2017.

lr ho tro hoat dong khao sat phat trien mo sne ngoai khoi senegal

LR mong muốn sẽ thu được tối đa thông tin về các điều kiện địa chất, địa vật lý tại khu vực đáy biển, dưới đáy biển để đưa ra phương án thiết kế và lắp đặt các thiết bị một cách an toàn và hiệu quả nhất; xác định và phân tích các khu vực đáy biển có liên quan, các đới đất ở khu vực nước nông; đánh giá và tìm vị trí có điều kiện môi trường dưới đáy biển tốt nhất.

Ngoài ra, LR cũng chịu trách nhiệm hỗ trợ cho khâu khảo sát địa kỹ thuật để giúp Cairn triển khai sắp xếp và lắp đặt hệ thống thiết bị khai thác ngầm phù hợp, từ việc kết nối các giàn khoan trung tâm với hệ thống ống dẫn và ống mềm ngầm và với tàu FPSO, hệ thống đường ống vận chuyển dầu khí về bờ.

LR đã hỗ trợ Cairn trong dự án phát triển mỏ SNE hơn hai năm qua cũng như trong chiến dịch khoan thẩm lượng đa giếng trước đó tại đây.

Trung tâm Đào tạo và Thông tin Dầu khí (CPTI) - Viện Dầu khí Việt Nam

Share on Google+