Thứ tư 20/06/2018 03:25

Kinh tế Nga thoát khỏi khủng hoảng

17:53 | 06/07/2017

|
Sau cơn mưa trời lại sáng. Nền kinh tế Nga suy thoái trong một thời gian dài do bị bao vây cấm vận cuối cùng đã thoát khỏi khủng hoảng.  
kinh te nga thoat khoi khung hoang

“Sau thời kỳ suy thoái kéo dài do giá dầu tụt giảm mạnh kèm theo các biện pháp trừng phạt của phương Tây, kinh tế Nga đã tăng trưởng trở lại”, báo cáo của Tổ chức bảo hiểm ngoại thương Pháp (Coface) công bố ngày 5/7/2017 khẳng định.

Coface đã tiến hành phân tích chi tiết và cẩn thận 13 lĩnh vực ngành nghề khác nhau ở 24 quốc gia, đại diện cho khoảng 85% GDP toàn cầu. Coface nhận thấy trong quý II/2017, kinh tế châu Âu và Nga đã khởi sắc. Cụ thể, nguy cơ suy thoái của nền kinh tế Nga hiện được xếp ở cấp độ B (nguy cơ tương đối) thay vì mức C (rất cao) như trước đây.

Hơn nữa, các chuyên gia của Coface cũng nhận thấy nền kinh tế Nga có sự gia tăng đầu tư và sản xuất công nghiệp, trong khi doanh số bán lẻ đã ngừng giảm nhờ tỉ lệ lạm phát được kiểm soát ở mức 4%. Bên cạnh đó, gần đây nhiều ngành nghề đang khởi sắc, đặc biệt là ngành công nghiệp ô tô.

Sự phục hồi của nền kinh tế Nga sẽ dẫn đến sự gia tăng công ăn việc làm và tiền lương. Điều này sẽ giúp cải thiện tình hình kinh tế của các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập, vốn đang phụ thuộc Nga trong một số lĩnh vực, đặc biệt là về mặt thương mại.

Nh.Thạch

Theo RT

Share on Google+