giao dien may tinh
giao dien may tinh

Hotline:0904 84 84 55

Đọc báo giấy Năng lượng Mới

Chủ nhật 02/10/2016 00:17

09:25 | 20/11/2012

Khởi tố 1 cán bộ Công an Tiền Giang

(Petrotimes) - Sáng ngày 20/11, tại Tiền Giang, cơ quan Điều tra hình sự Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao (VKSNDTC) đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Tuyến Dũng, nguyên Trung tá, đội phó của Cơ quan CSĐT của CA Tiền Giang. Nguyễn Tuyến Dũng bị khởi tố về tội “Lạm quyền trong thi hành công vụ.”

>> Vì sao "người hùng" trong vụ án Năm Cam bị khởi tố

 

Bút tích của Nguyễn Văn Nên.

 

Năm 2011, Nguyễn Văn Nên (nguyên Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT của CA Tiền Giang) và Ngô Thanh Phong, Nguyễn Văn Út đã bị khởi tố trong vụ án buôn bán xăng dầu của Hùng “ Xi tec”. Vụ án lẽ ra được đưa ra xử vào ngày 20/9/2012, nhưng chả hiểu vì lý do gì mà lại hoãn xét xử ( ?!)

Trong vụ án mới này, Nên và Dũng đã cho gửi  tiền tang vật 5 tỉ 250 triệu đồng của vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại Bình Dương do vợ chồng Nguyễn Văn Cư và Huỳnh Thị Thu nộp.

Điều đáng nói là vụ việc này xảy ra ở Bình Dương, cách Tiền Giang cả hơn trăm cây số và hoàn toàn không thuộc thẩm quyền giải quyết của CA Tiền Giang. Nhưng Nguyễn Ngọc Nên đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn đưa về Tiền Giang xử lý. Và lấy tiền tang vật đem gửi tiết kiệm lấy lãi chia nhau hơn 1,2 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Chí Phi, Giám đốc CA tỉnh cũng được chia 80 triệu đồng.

Petrotimes sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc này!

 

P.V

 

(Ngoài các Báo điện tử đã ký kết hợp tác với Petrotimes như Dân trí, VietnamNet và VnMedia... các trang giới thiệu tin vui lòng không lấy lại bài viết này nếu chưa có sự đồng ý của Ban biên tập Petrotimes.)

 

 

Nguồn:

Theo dòng sự kiện: Người hùng trong vụ Năm Cam

Từ khóa:

Phạm Văn Nên

Người hùng trong vụ Năm Cam

Công an Tiền Giang

Nguyễn Việt Thành