giao dien may tinh
giao dien may tinh

Hotline:0904 84 84 55

Đọc báo giấy Năng lượng Mới

Thứ năm 29/09/2016 12:04

08:37 | 25/07/2012

Khi con người lạc vào không gian ảo

(Petrotimes) - Lần thứ tư triển lãm nghệ thuật Digital Art nhưng vẫn rất mới mẻ với người xem vì sự học hỏi sáng tạo không ngừng của các tác giả để có những tác phẩm đẹp trong một “không gian ảo”.

 

Điều khác biệt cơ bản giữa Digital Art với các loại hình nghệ thuật thị giác truyền thống là nghệ thuật kỹ thuật số này mà phương pháp tư duy và thể hiện được đặt trên nền tảng của máy tính, những phần mềm thực hiện ảo. Tất cả phác thảo, công cụ thể hiện đều ảo. Có thể nói, từ chất liệu, yếu tố thị giác hay yếu tố tạo hình cũng đều ảo, chỉ có tình yêu nghệ thuật là sự thật.

Tác giả Uyên Huy cho biết: “Nghệ thuật không phải là hiệu quả duy nhất của kỹ xảo, hay trình độ kỹ thuật. Nó là cách nhìn, quan điểm nghệ thuật và tài năng thể hiện riêng của mỗi người”.

Tác phẩm Tiếng sáo của tác giả Ngô Thanh Thiên Nhã

Nghệ thuật là cuộc sống cô đọng thông qua sự sáng tạo của mỗi tác giả. Trong 32 bức tranh kỹ thuật số của 12 tác giả trong triển lãm lần này đã thể hiện nhiều đề tài, chủ đề gắn với thực tế đời sống xã hội Việt Nam như Sắc màu Sài Gòn, Bão biển, Công trường... hay những vẻ đẹp đời thường của Tĩnh vật, Lò gạch...

Triển lãm hội tụ những người cao tuổi đến người trẻ tuổi, mỗi tác giả đều phơi bày cảm nghĩ tiếng nói của cá nhân mình theo cách riêng với khát vọng góp phần làm phong phú hơn kho tàng mỹ thuật TP HCM.

Triển lãm diễn ra ở Hội mỹ thuật TP HCM (218A Pasteur, TP HCM).

Tan và anh em nhà Rắn - Lê Huy Cửu

Thiếu nữ - Nguyễn Hoàng Tuấn

Bờ kênh - Nguyễn Hoàng Tuấn

Đà Lạt trong sương - Hồ Hồng Lĩnh

Lò gạch - Nguyễn Hoàng Tuấn

Phượng hoàng đỏ - Ngô Thanh Thiên Nhã

Phiêu bồng - Ngô Thanh Thiên Nhã

Đền Angkor Wat - Nam Anh

Góc xưa kênh Nhiêu Lộc - Việt Kim Quyên

Rừng xưa đã khép - Nguyễn Hoàng Tuấn

Tĩnh vật - Nguyễn Trí Minh Tuyết

Đền Bayon - Nam Anh

Sắc màu Sài Gòn - Nam Anh

Nguyễn Hiển

Nguồn:
Từ khóa:

digital art

nghệ thuật