Thứ sáu 25/05/2018 14:31

Khách hàng bức xúc vì chủ đầu tư Ecolife Capitol tự ý đổi thiết kế

20:16 | 14/03/2017

|
Nhiều khách hàng của dự án Ecolife Capitol bức xúc vì cho rằng chủ đầu tư tự ý thay đổi nhiều nội dung nội thất so với hợp đồng mua bán.

Theo phản ánh của một nhóm khách hàng, chủ đầu tư dự án Ecolife Capitol đã tự ý thay đổi nhiều về thiết kế, danh mục hoàn thiện căn hộ so với hợp đồng mua bán mà không tham khảo ý kiến khách hàng.

Cụ thể, một số hạng mục như sàn gỗ, tay nắm cửa, bồn tắm, vách kính ở khu bếp... đã được thay đổi, không đúng theo hợp đồng mua bán đã ký.

Một khách hàng của dự án này cho biết, tay nắm cửa theo hợp đồng mua bán đã ký là loại gạt ngang, có giá trên thị trường khoảng hơn 1 triệu đồng/chiếc. Nhưng tại căn hộ, lại là loại tay nắm tròn, có giá trên thị trường khoảng hơn 100 nghìn đồng/chiếc.

khach hang buc xuc vi chu dau tu ecolife capitol tu y doi thiet ke
Dự án Ecolife Capitol

Bên cạnh đó, vị trí ngăn giữa bếp và logia thể hiện trong hợp đồng đã ký là kính nhưng chủ đầu tư hiện đã tự ý xây tường kín mít, khiến khu bếp mất ánh sáng tự nhiên.

Một chi tiết khác cũng được cho là bị thay đổi là sàn gỗ. Theo hợp đồng đã ký, loại sàn gỗ sử dụng dày 12 milimét nhưng chủ đầu tư đã “ăn gian”, lắp loại sàn chỉ dày 8 milimét.

Đáng chú ý, trong hợp đồng mua bán đã ký với khách hàng, Capitol House đều thống nhất rõ, nếu có bất cứ sự thay đổi nào liên quan đến căn hộ, chủ đầu tư phải có thông báo cho khách hàng biết và cùng thỏa thuận thực hiện những thay đổi. Sau khi đạt được đồng thuận mới tiến hành thi công. Nhưng nhiều căn hộ tại dự án này được chủ đầu tư tự ý thay đổi khi chưa thông báo cho khách hàng.

Chị T.T.H, một khách hàng mua nhà tại dự án này nói: “Chúng tôi rất bức xúc bởi chủ đầu tư tự ý thay đổi thiết kế so với hợp đồng mà không thông báo. Sau đó, mới mời nhiều khách hàng chúng tôi đến để ký lại hợp đồng mua bán soạn sẵn theo nội dung chủ đầu tư đã tự ý thay đổi. Đồng thời, ghi rõ trong hợp đồng mua bán mới soạn là “không thay đổi giá trị hợp đồng”, tức là không hoàn lại tiền do chênh lệch chi phí thi công, vật liệu so với hợp đồng mua bán cũ cho chúng tôi”.

Bên cạnh đó, theo một số khách hàng đã mua nhà cho biết chủ đầu tư dự án Capitol House khẳng định sẽ bàn giao nhà vào tháng 4/2017, nhưng với mức độ thi công như hiện nay, khó cán đích đúng hẹn.

Liên quan đến vụ việc này, ông Đỗ Đức Đạt, Tổng giám đốc Capitol House xác nhận có việc tự ý thay đổi một số nội dung, hạng mục nội thất so với hợp đồng mua bán đã ký với khách hàng. Tuy nhiên, vị Tổng giám đốc Capitol House khẳng định lỗi của chủ đầu tư là không sửa lại bản vẽ trong hợp đồng mua bán trước khi ký với khách hàng theo đúng như phương án đã điều chỉnh tại nhà mẫu.

Sau khi phát hiện ra bản vẽ trong hợp đồng mua bán của một số khách hàng không đúng với thực tế thi công tại một vài hạng mục, Capitol House đã mời khách hàng đến xin lỗi, thương lượng để ký lại hợp đồng.

Ông Đạt cũng cho biết, thời hạn bàn giao nhà là vào tháng 6/2017 và chủ đầu tư đang cố gắng bàn giao nhà sớm hơn.

Ở một góc độ khác, đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, do đây là tranh chấp dân sự ở vấn đề nội thất của căn hộ nên không can thiệp. Trường hợp không thương lượng thống nhất được, người mua nhà có thể khởi kiện.

Dự án Ecolife Capitol ở 58 Tố Hữu, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội do chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ đô Capitol House làm chủ đầu tư.

Dự án xây dựng trên khu đất hơn 10,6 nghìn m2, cao 34-36 tầng, 2 tầng hầm, tổng số 760 căn hộ. Đến nay, dự án đã xây xong thô, đang thi công phần nội thất để chuẩn bị bàn giao vào giữa năm 2017.

Minh Hinh

Share on Google+