Chủ nhật 24/06/2018 15:59

Israel lên kế hoạch mua "Kẻ hủy diệt 2" của Nga

09:17 | 17/05/2018

|
Cục trưởng cục Tăng - Thiết giáp thuộc Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Alexander Shevchenko mới đây cho biết, Israel đang có kế hoạch mua các xe chiến đấu BMPT Terminator 2 của nước này.  
israel len ke hoach mua ke huy diet 2 cua nga
Xe chiến đấu BMPT Terminator-2 trong buổi diễn tập duyệt binh Ngày Chiến thắng.

Thông tin này được đưa ra, sau khi xe chiến đấu BMPT Teminator 2 lần đầu tham gia buổi lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ hôm 9/5 vừa qua.

Tướng Shevchenko nói: “Năm nay, các Lực lượng Vũ trang Nga sẽ nhận được nhiều loại xe mới, trong đó bao gồm xe quân sự hỗ trợ xe tăng. Một số quốc gia trên thế giới đang dành sự quan tâm tới dòng xe này”.

Được biết, Israel lên kế hoạch mua xe chiến đấu Nga là hoàn toàn khả thi. Theo giới phân tích quốc phòng đến từ Tel Aviv, Terminator-2 có khả năng cơ động cao, cũng như sở hữu nhiều tính năng ưu việt.

“Kẻ hủy diệt 2” sử dụng khung gầm của tăng T-72 nhưng được trang bị hỏa lực đa dạng và mạnh hơn. Phương tiện chiến đấu hộ vệ tăng mới của Nga vẫn sử dụng cụm pháo bắn nhanh 2 nòng cỡ 30mm 2A42, 2 súng phóng lựu tự động cỡ 30mm, 4 tên lửa chống tăng có điều khiển Ataka và súng máy đồng trục 7,62mm. Công việc vận hành hệ thống vũ khí kể trên được thực hiện hoàn toàn trong xe.

Đặc biệt, chiếc xe còn được lắp đặt hệ thống cảm biến, thiết bị hỗ trợ quan sát quang-hồng ngoại và dẫn bắn laser nhằm phục vụ tác chiến trong mọi điều kiện thời tiết, ngày cũng như đêm.

Theo tướng Shevchenko, Teminator 2 chính là dòng xe mới được Nga đưa đến Syria tham chiến chống lực lượng khủng bố.

V.Lâm

Theo Ria

Share on Google+