giao dien may tinh
giao dien may tinh

Hotline:0904 84 84 55

Đọc báo giấy Năng lượng Mới

Thứ bảy 01/10/2016 20:52

11:51 | 22/07/2012

Hội thảo quản lý, giám sát, đấu thầu, kiểm toán hoạct động của các hợp đồng dầu khí trong nước và ngoài nước

(Petrotimes) - Ngày 19/7, PVN đã tổ chức “Hội thảo quản lý, giám sát, đấu thầu, kiểm toán hoạt động của các hợp đồng dầu khí trong nước và ngoài nước” tại khách sạn Vietsovpetro Đà Lạt, Lâm Đồng.

Chủ trì Hội thảo là các Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, ông Nguyễn Quốc Thập và ông Nguyễn Xuân Sơn, cùng sự tham gia của hơn 130 đại biểu đại diện Lãnh đạo Hội đồng Thành viên, Lãnh đạo các Ban chức năng của Tập đoàn, Lãnh đạo các đơn vị thành viên, các Tổng Công ty và các thành viên của Ủy ban quản lý, Ủy ban điều phối, cán bộ biệt phái của Tập đoàn, JOC và POC.

Hai Phó tổng giám đốc PVN: ông Nguyễn Quốc Thập và ông Nguyễn Xuân Sơn chủ trì Hội thảo.

Ông Trịnh Việt Thắng, Phó trưởng ban QLHĐDK Tập đoàn trình bày tham luận tại Hội thảo

“Ý thức được những khó khăn thách thức, với trách nhiệm của những người làm công tác dầu khí, Hội thảo lần này là một diễn đàn và cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia gặp gỡ, trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm; đồng thời, đề xuất được cách tiếp cận mới về quản lý giám sát, đấu thầu, kiểm toán hoạt động của các hợp đồng dầu khí trong nước và ngoài nước nhằm đáp ứng sự phát triển bền vững của Ngành Dầu khí Việt Nam trong thời gian tới, tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn nữa cho kinh tế Việt Nam” - ông Nguyễn Quốc Thập mở đầu Hội thảo.

Trong công tác quản lý hợp đồng dầu khí trong nước và hoạt động của Ủy ban quản lý đặt ra mục tiêu là quản lý, giám sát các hoạt động dầu khí trên cơ sở chương trình công tác và ngân sách đã được ủy ban quản lý PVN phê duyệt nhằm đáp ứng các yêu cầu: thực hiện đúng các quy định của hợp đồng dầu khí đã ký; tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam và phù hợp với thông lệ dầu khí quốc tế, hài hòa quyền lợi giữa các bên tham gia hợp đồng dầu khí... Đồng thời, đảm bảo thực hiện chiến lược phát triển của ngành dầu khí Việt Nam. Bên cạnh các vấn đề đấu thầu cung ứng dịch vụ kỹ thuật, kiểm tra tài chính, hỗ trợ pháp lý hợp đồng cũng bàn luận rất sôi nổi.

Các đại biểu trao đổi ý kiến tại hội thảo.

Ông Vũ Khánh Trường, Thành viên Hội đồng thành viên PVN phát biểu tại hội thảo.

Một trong những dự án mà Tập đoàn, PVEP và VSP đầu tư ở nước ngoài là dự án ở LB Nga gặp không ít khó khăn về điều kiện tự nhiên, nhân sự và công tác quản lý, điều hành dự án. Cụ thể, tình hình thời tiết ở Nga rất khắc nghiệt, nhất là khu vực cực Bắc có mùa Đông kéo dài ảnh hưởng đến việc vận chuyển, quy định về bảo vệ môi trường rất khắc khe đòi hỏi phải tuân thủ các quy trình phức tạp và nguồn chi phí bổ sung.

Hội thảo diễn ra trong 1 ngày với 7 tham luận trình bày bao quát tất cả các vấn đề chính đang diễn ra trong công tác quản lý, giám sát, đấu thầu, kiểm toán hoạt động của các hợp đồng dầu khí. Hội thảo diễn ra nghiêm túc, chất lượng các báo cáo được chuẩn bị cẩn thận, công phu và trình bày chi tiết. Hội thảo đã kết thúc thành công và có những kết luận rất cụ thể để từ đó đề ra những định hướng cải tiến cách thức quản lý, nâng cao hiệu quả hoạt động và giảm thiểu chi phí trong hoạt động quản lý hợp đồng dầu khí tại các dự án trong & ngoài nước của PVN.

Nguồn:
Video xem nhiều nhất :