Hàng nghìn công nhân ngộ độc thực phẩm

23:03 | 15/12/2015

607 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
(PetroTimes) - Những công nhân Công ty giày Vĩnh Nghĩa ở Bình Dương bị ngộ độc hôm 21/10 ngay trong bữa đầu tiên được tăng khẩu phần ăn từ 11.000 đồng lên 13.000 đồng

441 công nhân bị ngộ độc thực phẩm của công ty này hôm nay đã xuất viện. Công ty cũng cho họ tạm nghỉ việc để ổn định sức khỏe. Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương đã ra quyết định đình chỉ việc cung cấp suất ăn đối với Công ty Thành Danh là đơn vị làm dịch vụ nấu ăn công nghiệp cho Công ty giày Vĩnh Nghĩa, trong khi chờ kết quả kiểm tra mẫu để xác định nguyên nhân gây ngộ độc.

tin nhap 20151215225124
Công nhân công ty Giày Vĩnh Nghĩa bị ngộ độc thực phẩm

Cơ quan chức năng xác định bữa ăn gây ngộ độc cho tập thể công nhân là buổi ăn đầu tiên được tăng giá trị khẩu phần thêm 2.000 đồng nữa. Trước đó ngày 19/10 hơn 5.500 công nhân công ty đã xảy ra tranh chấp lao động với chủ doanh nghiệp liên quan đến chế độ khẩu phần ăn. Công nhân cho 

Trước đó, ngày 19/10 hơn 5.500 công nhân đã xảy ra tranh chấp lao động với chủ doanh nghiệp liên quan đến chế độ khẩu phần ăn. Theo công nhân, khẩu phần suất ăn trị giá 11.000 đồng mà công ty áp dụng là quá thấp dẫn đến chất lượng bữa ăn không đảm bảo. Công nhân kiến nghị tăng khẩu phần ăn lên 16.000 đồng.

Ngày 20/10 cơ quan chức năng đã làm việc với công ty để giải quyết tranh chấp. Công ty giày Vĩnh Nghĩa đồng ý nâng khẩu phần ăn lên 13.000 đồng áp dụng từ ngày 21/10. Tuy nhiên, ngay trong bữa ăn đầu tiên được nâng lên 2.000 đồng thì xảy ra ngộ độc tập thể. Lượng người bị ngộ độc quá nhiều khiến tất cả bệnh viện và phòng khám ở Bình Dương đều kẹt cứng bệnh nhân.

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế bếp ăn tập thể cho công nhân và cơ sở chế biến suất săn sẵn là khu vực có tần suất xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể cao hơn các khu vực khác, gần nhất là hôm 6-10 tại Công ty Youngor Smart Shirts VN ở Khu công nghiệp Mỹ trung, huyện Mỹ Lộc, Nam Định xảy ra vụ ngộ độc làm 48 công nhân bị ngộ độc rau ngót. Nguyên nhân được xác định là do giá trị bữa ăn quá thấp dẫn đến lựa chọn thực phẩm không bảo đảm. Chính vì vậy ông Phong khuyến cáo phải tăng giá trị bữa ăn của công nhân và bếp ăn tập thể nói chung lên cao đủ để cung cấp các dưỡng chất, bảo vệ sức khỏe...

PV

Năng lượng Mới

  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc