Thứ bảy 21/04/2018 14:36

Hải quân Nga tiếp nhận 40 tàu chiến trong năm 2017

11:15 | 20/04/2017

|
Ngày 19/4, Tham mưu trưởng Hải quân Nga, Đô đốc Vladimir Korolev cho biết, lực lượng này dự kiến sẽ nhận được 40 tàu, thuyền các loại trong năm nay.  
hai quan nga tiep nhan 40 tau chien trong nam 2017
Khinh hạm Đô đốc Sergei Gorshkov.

Ông Korolev nói: “Trong năm nay, chúng tôi dự kiến sẽ nhận 40 tàu chiến các loại, trong đó có khinh hạm Đô đốc Gorshkov và khinh hạm Đô đốc Makarov. Chúng tôi cũng dự định tiếp nhận các tàu tên lửa hạng nhẹ và khởi đóng nhiều tàu chiến mới trong năm nay”.

Trước đó, trong tháng 3, ông Korolev từng cho hay, các lễ đặt ky đóng tàu được lên kế hoạch cho năm 2017 bao gồm - tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo lớp Borei II có tên gọi là Knyaz Vladimiar và tàu ngầm lớp Yasen-M thứ 6 Ulyanovsk...

Bên cạnh đó, Đô đốc Korolev còn tiết lộ, chiếc tàu phá băng tuần tra đa năng đầu tiên của Hải quân Nga mang tên Ivan Papanin đã được khởi đóng tại St. Petersburg.

Được biết, tàu Ivan Papanin có thể hoạt động như một tàu tuần tra chiến đấu, hay đơn thuần là thực hiện chức năng của một tàu phá băng, dẫn đường cho các tàu khác dọc tuyến đường biển phương Bắc. Ngoài ra, tàu còn có thể được sử dụng cho mục đích nghiên cứu.

Tàu Ivan Papanin có chiều dài 108m, chiều rộng 21m, sẽ có khả năng vượt qua lớp băng dày khoảng 1,7m với tốc độ trung bình khoảng 28 km/h. Dự kiến, tàu sẽ được bàn giao cho Hải quân Nga sau năm 2020.

Trong khi đó, một tàu phá băng khác mang tên Nikolai Zubov cũng sẽ được khởi đóng trong tương lai gần.

T.Quân

Theo Sputnik

Share on Google+