Thứ sáu 25/05/2018 14:28

Hải quân Nga được trang bị hàng loạt trực thăng mới

11:20 | 17/03/2017

|
Hải quân Nga đã bắt đầu trang bị cho các tàu chiến của mình loạt máy bay chiến đấu và trực thăng thế hệ mới.
hai quan nga duoc trang bi hang loat truc thang moi
Phiên bản trực thăng tấn công Ka-52K.

Theo đó, trực thăng tấn công Ka-52K, trực thăng do thám Ka-31R và Ka-226T sẽ được trang bị cho Hải quân Nga như là một phần của chương trình hiện đại hóa quân đội kéo dài đến năm 2025. Bên cạnh đó, lực lượng này cũng sẽ nhận được phiên bản hiện đại hóa của trực thăng Ka-27PL.

Hải quân Nga cho biết: “Từ nay đến năm 2025, lực lượng Không quân Hải quân Nga sẽ nhận được các trực thăng thế hệ mới, cũng như các phiên bản trực thăng đã trải qua quá trình nâng cấp sâu”.

Lực lượng này hy vọng rằng, cùng với các tàu khu trục, tàu hộ vệ và tàu tuần tra mới nhất… sẽ cải thiện đáng kể năng lực của Hải quân Nga đang hoạt động trên khắp các vùng biển của thế giới.

Được biết, trực thăng chiến đấu Ka-52K do Kamov phát triển sản xuất để trở thành phương tiện chiến đấu chủ lực của Hải quân Nga.

Ka-52K được thiết kế với hệ thống cánh có thể gấp lại được giúp giảm diện tích đậu trên boong, trang bị đặc chủng phù hợp với môi trường ẩm ướt của biển, khung thân của máy bay được gia cố để giúp máy bay có thể cất, hạ cánh trên boong trong điều kiện rung lắc mạnh. Ngoài ra, nó cũng được trang bị hệ thống dẫn đường bằng laser và truyền hình ảnh theo thời gian thực.

Dòng trực thăng này sử dụng pháo bắn nhanh cỡ 30mm, tốc độ 550 viên đạn/phút, có khả năng bắn đạn xuyên giáp và nổ mảnh. Trực thăng Ka-52K cũng có thể phóng tên lửa Kh-31 và Kh-35.

T.Quân

Theo RT

Share on Google+