Thứ năm 26/04/2018 01:14

Hà Nội yêu cầu công khai dự án chậm tiến độ

12:30 | 08/03/2017

|
Trong thời gian tới, UBND TP Hà Nội yêu cầu các cơ quan chức năng công khai các dự án bất động sản đang thế chấp ngân hàng, các dự án chậm tiến độ...

UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tình hình thị trường bất động sản.

Trước đó, ngày 6/12/2016, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 389/TB-VPCP thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình thị trường bất động sản.

ha noi yeu cau cong khai du an cham tien do
Các công trình chậm tiến độ, bỏ hoang gây lãng phí lớn là một thực trạng ở nhiều đô thị. Ảnh: Hoàng Minh/Báo Tài nguyên Môi trường

Ngoài những nội dung chỉ đạo về tình hình thi trường bất động sản nói chung, UBND TP Hà Nội yêu cầu các Sở: Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Quy hoạch - Kiến trúc, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Cục Thuế TP, Cảnh sát PCCC TP, UBND các quận huyện, thị xã, UBND các xã phường, thị trấn trên địa bàn TP tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các vi phạm pháp luật trong hoạt động đầu tư kinh doanh bất động sản.

Đáng chú ý, UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng có trách nhiệm công bố công khai các dự án bất động sản đang thế chấp ngân hàng, các dự án chậm tiến độ. Sở Kế hoạch và Đầu tư công bố công khai các dự án chậm tiến độ.

Sở Tài nguyên và Môi trường công bố công khai các dự án đã được giao đất nhưng chủ đầu tư chậm trễ trong việc xác định nghĩa vụ tài chính của các dự án, các dự án chủ đầu tư chậm trễ trong việc làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cho người dân.

Sở Tài chính và Cục Thuế TP công bố công khai các dự án chưa nghiệm thu chất lượng công trình đã đưa vào sử dụng.

Cảnh sát PCCC TP công bố công khai các dự án chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào sử dụng.

Bên cạnh đó, UBND TP cũng giao các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tiếp tục triển khai thực hiện các vấn đề về thủ tục hành chính, kịp thời bổ sung, thay thế, bãi bỏ các quy định, thủ tục hành chính không cần thiết, không còn phù hợp đảm bảo đơn giản hóa thủ tục hành chính.

Xuân Hinh (tổng hợp)

Share on Google+