Thứ tư 20/06/2018 22:07

Hà Nội: Xây nhà hát lấy cảm hứng từ hoa sen

22:05 | 12/07/2017

|
Được xây dựng trên diện tích khoảng 4 ha với 2.000 chỗ ngồi, thiết kế như hình hoa sen, Nhà hát Hoa Sen khi đi vào hoạt động sẽ trở thành nhà hát lớn và hiện đại bậc nhất Thủ đô.

Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội cho biết, thành phố đã phê duyệt tổng mặt bằng và phương án kiến trúc của Nhà hát Hoa Sen gắn với Công viên hồ điều hòa CV1 (nằm trên địa bàn phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) và phường Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

ha noi xay nha hat lay cam hung tu hoa sen
Ảnh minh họa.

Cụ thể, Nhà hát Hoa Sen được xây dựng trên diện tích khoảng 4 ha với quy mô 6 tầng được thiết kế như bông hoa sen nổi trên mặt nước. Nhà hát có quy mô 2.000 chỗ ngồi. Tại nhà hát còn bố trí văn phòng, sân trượt băng, khu vui chơi giải trí... Khi đi vào hoạt động sẽ trở thành nhà hát lớn và hiện đại bậc nhất Thủ đô.

Nhà hát Hoa Sen gắn với Công viên hồ điều hòa CV1 có tổng diện tích gần 32ha, nằm tại khu vực giao cắt giữa đường Dương Đình Nghệ và đường Phạm Hùng. Trong đó, 19ha là diện tích mặt nước, phần còn lại là công viên cây xanh cùng hàng loạt tiện ích chức năng công cộng. Hồ nước thuộc dự án cũng là một trong những hồ điều hòa lớn bậc nhất tại Hà Nội.

Dự kiến dịp kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô 2019, Nhà hát Hoa Sen sẽ khánh thành đưa vào sử dụng với nguồn vốn xã hội hóa.

T.Minh - Q.Thịnh

Share on Google+