Thứ tư 20/06/2018 22:01

Hà Nội sẽ cho thuê biệt thự ông Hoàng Văn Nghiên từng ở

16:45 | 14/07/2017

|
Nhằm tránh lãng phí trong việc bỏ hoang một số biệt thự, UBND TP Hà Nội đã giao Sở Xây dựng lên phương án đấu giá cho thuê biệt thự số 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa, nơi nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hoàng Văn Nghiên từng ở.

Ngày 14/7, UBND TP Hà Nội đã có văn bản trả lời kiến nghị cử tri tại kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố khóa XV. Trước đó, cử tri đề nghị thành phố rà soát, kiểm tra, đánh giá mức độ sử dụng của các biệt thự và phương án cho phép cải tạo, sửa chữa những biệt thự xuống cấp, hưng hỏng nặng, trong đó có biệt thự số 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), rộng hơn 400m2 mà nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hoàng Văn Nghiên từng ở, đã bị bỏ hoang hơn 2 năm.

ha noi se cho thue biet thu ong hoang van nghien tung o
Biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa.

Được biết, từ cuối năm 2014, UBND thành phố đã giao cho Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội làm thủ tục thanh lý hợp đồng nhà số 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa. Đến tháng 2/2015, Công ty đã hoàn thành các thủ tục thanh lý hợp đồng, tiếp nhận nhà số 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa và quản lý theo diện nhà trống từ đó đến nay.

Bên cạnh đó, căn cứ vào đề án “Tăng cường công tác quản lý, sử dụng quỹ nhà chuyên dùng thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn thành phố” ban hành kèm theo Quyết định số 6988/QĐ-UBND ngày 19/11/2013 của UBND TP Hà Nội, hiện nay số nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa nằm trong danh mục các điểm nhà chuyên dùng thuộc đối tượng quản lý của đề án.

Vì vậy, văn bản trả lời cử tri của UBND thành phố Hà Nội có nêu rõ: Để quản lý chặt chẽ và quản lý có hiệu quả, thành phố đã chỉ đạo Sở Xây dựng dừng việc bán, cho thuê quỹ nhà chuyên dùng để rà soát, thống kê (trong đó có nhà số 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa) và đề xuất phương án tổng thể đấu giá cho thuê.

Bên cạnh đó, Tờ trình của Sở Xây dựng Hà Nội cũng đề nghị điều chỉnh danh mục 970 biệt thự cũ, trong đó đưa 20 biệt thự ra khỏi danh mục xác định là công trình kiến trúc xây trước năm 1954, điều chỉnh giảm 123 biệt thự đã phá dỡ, một số đã xây dựng mới…

T. Minh - Đ. Nghi

Share on Google+