Thứ tư 20/06/2018 12:30

Giá dầu ở châu Á tăng nhẹ

17:43 | 13/11/2017

|
Giá dầu tăng nhẹ vào phiên giao dịch sáng 13/11 trên thị trường châu Á do những lo ngại về cuộc khủng hoảng giữa Arập Xêút và Iran.  
gia dau o chau a tang nhe

Vào khoảng 4h00 GMT ngày 13/11, một thùng dầu thô nhẹ WTI (West Texas Intermediate) giao tháng 12/2017 trên sàn các sàn giao dịch điện tử ở châu Á, tăng 4 cent lên 56,78 USD.

Dầu Brent, tiêu chuẩn châu Âu, giao hàng vào tháng 1/2018, tăng 3 cent lên mức 63,55 USD/thùng.

Mức tăng như vậy là khá hạn chế do sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng giếng dầu đang hoạt động tại Mỹ, dấu hiệu tăng sản lượng dầu thô trong tương lai.

Theo số liệu mới nhất của hãng Baker Hughes, số lượng giếng khoan được đưa vào hoạt động ở Mỹ trong tuần trước đã tăng 9 giếng, sau khi sụt giảm mạnh vào tuần trước đó (giảm 8 giếng khoan).

Chris Weston, nhà phân tích của IG Markets, nói: "Các nhà đầu tư hiện đang theo dõi những diễn biến xảy ra ở Trung Đông và sự leo thang căng thẳng liên quan tới Lebanon. Nếu Arập Xêút tham gia sâu vào cuộc khủng hoảng này, thì giá dầu trong tuần này sẽ tăng mạnh”.

Sự căng thẳng giữa Arập Xêút và Iran liên quan đến một vụ phóng tên lửa vào ngày 4/11 của quân Houthi ở Yemen do Iran ủng hộ đã bị Arập Xêút chặn đứng khi bay gần tới Riyadh.

Quan hệ trên gia tăng căng thẳng sau vụ từ chức của Thủ tướng Lebanon Saad Hariri, được Arập Xêút hậu thuẫn. Riyadh đổ lỗi cho lực lượng Hezbollah ở Lebanon (đồng minh của Iran) gây sức ép khiến ông Hariri phải từ chức và chạy sang Arập Xêút.

Nh.Thạch

Theo AFP

Share on Google+