Thứ hai 18/06/2018 18:30

Gazprom Neft và Saudi Aramco mở rộng hợp tác song phương

06:12 | 08/10/2017

|
Gazprom Neft và Saudi Aramco đã ký một bản ghi nhớ về mở rộng hợp tác song phương trong ngành dầu khí. Văn bản đã được ký kết vào ngày 5/10 bởi Giám đốc điều hành của Gazprom Neft A. Dyukov và Tổng giám đốc Aramco Saudi, A. Nasser.
gazprom neft va saudi aramco mo rong hop tac song phuong
Nasser, Tổng giám đốc Saudi Aramco

Theo đó, Gazprom Neft và Saudi Aramco sẽ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như phát triển công nghệ khoan và sửa chữa giếng khoan, cải tiến hệ thống bơm, nghiên cứu chế tạo các ống dẫn phi kim loại cỡ lớn.

Hai bên đã thảo luận về triển vọng hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và thử nghiệm công nghệ mới, cũng như các phương án ứng dụng những giải pháp sáng tạo trong ngành để giải quyết một loạt các vấn đề công nghệ.

Gazprom Neft và Saudi Aramco cũng thống nhất tổ chức đào tạo nhân viên, kỹ thuật viên tại các doanh nghiệp sản xuất của cả hai công ty.

Ngoài ra, văn bản vừa được ký kết đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực sản xuất thiết bị thăm dò, khai thác dầu khí với khả năng tổ chức sản xuất tại Nga hoặc Arập Xêút.

Saudi Aramco đang mở rộng hợp tác với Nga trong một số lĩnh vực. Vì vậy, vào ngày 5/10, Saudi Aramco, SIBUR và RFPI đã ký một bản ghi nhớ về hợp tác hóa dầu và tiếp thị hóa dầu ở Nga và Arập Xêút.

Cụ thể, các bên đồng ý tiến hành đánh giá tiềm năng của thị trường hóa dầu ở Nga và Arập Xêút và xem xét các khả năng hợp tác sâu rộng hơn nữa.

Một bản ghi nhớ tương tự đã được ký kết giữa SIBUR, Saudi Aramco và công ty hóa dầu Saudi Sabic.

Một thỏa thuận hợp tác giữa Rosneft và Saudi Aramco về thương mại dầu khí dự kiến ​​cũng sẽ được ký kết.

Saudi Aramco cũng dự kiến ​​sẽ ký một bản ghi nhớ với Gazprom và một thỏa thuận với Litasco, công ty con của LUKOIL.

Bá Thủy

Theo RT

Share on Google+