Thứ sáu 27/04/2018 09:45

Gazprom Neft quan tâm đến việc áp dụng luật thuế mới tại mỏ Novoportovskoye

00:29 | 14/02/2018

|
Tập đoàn Gazprom Neft cho biết đang xem xét đệ đơn lên Bộ Tài chính liên quan đến việc áp dụng chính sách thuế dựa trên lợi nhuận mới tại mỏ Novoportovskoye, một trong những mỏ dầu lớn nhất của Nga.  

Năm ngoái, chính phủ Nga đã thông qua luật thuế đánh trên lợi nhuận mới trong ngành công nghiệp dầu mỏ, dự kiến ​​sẽ có hiệu lực từ năm 2019 và có thể được áp dụng ngay đối với một số dự án thí điểm do các công ty của Nga điều hành.

gazprom neft quan tam den viec ap dung luat thue moi tai mo novoportovskoye

Hiện nay mỏ Novoportovskoye đang áp dụng theo luật thuế cũ, đánh trên sản lượng khai thác (thuế khai thác khoáng sản và thuế xuất khẩu), tuy nhiên luật thuế này sẽ hết thời hạn hiệu lực vào cuối năm nay. Mỏ dầu này đã đi vào khai thác cách đây hai năm với sản lượng dự kiến đạt tối thiểu 5,5 triệu tấn trong năm 2017 và mức sản lượng đỉnh ước đạt 8 triệu tấn/năm.

Trong nhiều năm nay, các công ty dầu mỏ đã tích cực vận động để chính phủ triển khai luật thuế mới đánh thuế trên lợi nhuận thay vì đánh trên sản lượng khai thác, giúp thúc đẩy sản lượng và phản ánh mối quan hệ giữa chi phí và rủi ro một cách tốt hơn.

Trung tâm Đào tạo và Thông tin Dầu khí (CPTI) - Viện Dầu khí Việt Nam

Share on Google+