Chủ nhật 24/06/2018 22:10

Fugro cung cấp dịch vụ định vị giàn khoan cho Statoil

17:02 | 06/02/2018

|
Fugro đã đạt được hợp đồng dài hạn với Statoil Petroleum AS về việc cung cấp dịch vụ định vị cho các tàu và giàn khoan do Statoil điều hành trên thềm lục địa Na Uy.  
fugro cung cap dich vu dinh vi gian khoan cho statoil

Theo hợp đồng, Fugro sẽ tiến hành lắp đặt cố định hệ thống định vị vệ tinh chuyên dụng, có khả năng hoạt động được với tất cả các loại vệ tinh sẵn có trên biển (GPS, GLONASS, Beidou và Galileo) trên các tàu và giàn khoan của Statoil. Hệ thống này có khả năng định vị mạnh và độ chính xác cao (đến hơn 3 cm), được kết hợp với công nghệ và phần mềm tối tân nhất của Fugro để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho Statoil.

Việc áp dụng công nghệ hiện đại này sẽ mang đến cho Statoil những lợi ích đáng kể trong việc thiết lập các hệ thống ở ngoài khơi từ các căn cứ trên đất liền của Fugro, giảm thời gian di chuyển và nâng cao công tác vận hành giàn khoan.

Quản lý Thương mại của Fugro Berit Sagatun cho biết, trong một thập kỷ qua, Fugro đã đi đầu trong lĩnh vực định vị giàn khoan ở Na Uy với đội ngũ quản lý dự án có kinh nghiệm, trình độ, trách nhiệm và tay nghề cao, đảm bảo vận hành an toàn và hiệu quả cho Statoil.

Trung tâm Đào tạo và Thông tin Dầu khí (CPTI) - Viện Dầu khí Việt Nam

Share on Google+