Thứ năm 21/06/2018 22:51

EVNNPC: Đảm bảo điện phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

19:18 | 31/05/2017

|
Trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, EVNNPC sẽ không thực hiện cắt điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm thi, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố.
evnnpc dam bao dien phuc vu ky thi thpt quoc gia nam 2017
Kiểm tra điện tại trạm biến áp Thanh Miếu 8 (Phú Thọ)

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa có công văn yêu cầu các Công ty Điện lực thành viên tại 27 tỉnh miền Bắc, Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017 trên địa bàn.

Theo đó, Tổng công ty Điện lực miền Bắc yêu cầu các đơn vị phải chủ động làm việc và phối hợp với các Hội đồng thi THPT tại địa phương để nắm bắt danh sách, thời gian, địa điểm và nhu cầu cấp điện ở các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của các Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi để lập và thực hiện phương án ưu tiên đảm bảo cấp điện trong các ngày từ ngày 21/6 đến hết ngày 24/6/2017 (riêng địa điểm ra đề thi và in sao đề thi, khi có thông tin từ phía Hội đồng ra đề thi, các Đơn vị Điện lực phải cấp điện liên tục 24/24giờ).

Trong các ngày từ ngày 21/6 đến hết ngày 24/6/2017, không thực hiện cắt điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm thi, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố.

Các đơn vị tổ chức trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong các ngày thi THPT tại các Công ty Điện lực, điện lực có các địa điểm tổ chức thi; Chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố, hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

Sau khi các kỳ thi hoàn thành, EVNNPC vẫn thực hiện cấp điện ổn định tại tất cả các địa điểm tổ chức chấm thi THPT (từ ngày 25/6 đến ngày 7/7/2017) và các địa điểm đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ: Tại các trường THPT, Trung tâm GDTX, các trường đại học, cao đẳng để các em học sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Trao đổi với phóng viên PetroTimes, ông Lê Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc EVNNPC cho hay: Tổng công ty sẽ tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo điện phục vụ kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017 tại một số địa phương trong tháng 6/2017. Trong thời gian diễn ra kỳ thi, hằng ngày các đơn vị sẽ báo cáo nhanh về việc thực hiện cung cấp điện và báo cáo tổng hợp sau khi kết thúc kỳ thi.

Trần Phương

Share on Google+