Thứ năm 22/03/2018 05:44

Đưa vườn cây xanh vào không gian sống

07:44 | 08/05/2017

|
Con người đang dần thu hẹp cuộc sống của mình vào một không gian khép kín và bỏ qua những lợi ích về sức khỏe do cây xanh mang lại. Họ không biết rằng, không gian sống càng thiết kế hiện đại thì vai trò của cây xanh lại vô cùng cần thiết.
dua vuon cay xanh vao khong gian song

Công ty thiết kế Winmart (Singapore) đã đưa thiên nhiên vào trong ngôi nhà khi tạo ra vườn cây bằng những chiếc chậu giống như các đồ chơi Lego (một dòng sản phẩm đồ chơi xếp hình do tập đoàn Lego của Đan Mạch chế tạo). Các khu vườn được trang bị đèn LED, giúp cho cây trồng phát triển quanh năm hoặc với máy làm ẩm để cải thiện bầu không khí trong không gian nội thất.

dua vuon cay xanh vao khong gian song
Ý tưởng này bắt nguồn từ việc nhà thiết kế người Trung Quốc Haobin Lin quyết định tạo ra dự án mang tên LeGrow sau khi nhận ra con gái của mình lớn lên trong một thành phố, có thể không có tuổi thơ đầy tự nhiên mà cô bé yêu thích. Lấy cảm hứng từ đồ chơi ưa thích của mình, ông đã đưa ra ý tưởng trồng cây xanh với một hệ thống đẹp và sạch sẽ.
dua vuon cay xanh vao khong gian song
Dự án LeGrow bao gồm chậu đất, chậu cây, máy làm ẩm, đèn LED phát triển. Những chậu cây có thể xếp chồng lên nhau. Một đèn LED hai bóng có thể cung cấp ánh sáng cho nhiều cây trong vòng 6 giờ với năng suất tối đa là 50.000 lumens.
dua vuon cay xanh vao khong gian song
Nguồn điện sử dụng trong dự án LeGrow được thiết kế tương đồng với nguồn điện sử dụng tại các văn phòng. Nó có thể sạc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.
dua vuon cay xanh vao khong gian song
Hệ thống sương mù khuếch tán giúp tạo điều kiện cho cây phát triển. Một máy khuếch đại sương mù phân tán giúp tạo bầu không khí thuận lợi cho việc trồng cây trong nhà. Độ ẩm của không khí có thể cải thiện sức khỏe bằng cách giảm căng thẳng cho mắt và làm mềm da.
dua vuon cay xanh vao khong gian song
Thiết kế của Winmart đã được công ty Kickstarter (một công ty huy động vốn đại chúng) công bố rộng rãi, đồng thời cho phép các nhà kinh doanh có khả năng đem dự án này ra huy động vốn từ những người tiêu dùng. Chỉ sau hơn 20 ngày, họ thu về 45.000 USD, cao hơn so với dự kiến ban đầu là 30.138 USD. Họ cung cấp một số lựa chọn, bắt đầu với một chiếc chậu năng lượng LeGrow với giá 34 USD cho đến một gói sản phẩm có giới hạn 36 chậu tiêu chuẩn, 4 đèn LED đôi, một máy làm ẩm, và 2 bình điện với giá 392 USD.

Mỹ Hạnh

Theo inhabitat.com