Thứ sáu 22/06/2018 07:06

Dự án Usilk City đã có lối thoát?

16:19 | 19/03/2016

|
Với mong muốn tìm lối thoát cho Dự án Usilk City, Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long đã chuyển nhượng khu CT1 – 104 của dự án cho chủ đầu tư mới là Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát. 

Thông tin này được công bố trong Hội nghị khách hàng được tổ chức hôm nay  (19/3), với hy vọng Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát sẽ đưa dự án về đích.

Với vai trò là đối tác chiến lược toàn diện của Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long, Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát đang được khách hàng kỳ vọng sẽ đưa được Usilk City thoát khỏi vũng lầy.

Trong hội nghị, các bên đã nhìn nhận  toàn bộ các vấn đề thực trạng của dự án Usilk City.

loi thoat cho du an usilk city
Hội nghị khách hàng đối với dự án Usilk City

Các bên đã xem xét các yếu tố chủ quan của Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long, cùng với các chính sách, quyết định của các cơ quan chức năng. Từ đây thời lắng nghe các ý kiến đóng góp của khách hàng cho phương án chuyển nhượng dự án CT1 – 104 được hoàn thiện.

Sau hội nghị, các bên đã đi đến thống nhất: 100% các ý kiến của khách hàng tại hội nghị đồng thuận với việc chuyển nhượng dự án CT1 – 104 Usilk City từ Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long cho chủ đầu tư mới là Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát.

Toàn bộ khách hàng mong muốn quá trình chuyển nhượng được thực hiện nhanh chóng để dự án sớm được tái khởi động và bàn giao nhà cho khách hàng.

loi thoat cho du an usilk city

Một trong các khách hàng của Dự án bức xúc về việc chậm tiến độ 

Từ hội nghị, các bên đi đến thống nhất, cam kết với khách hàng các điều khoản sau:

Việc chuyển nhượng dự án CT1 – 104 Usilk City phải được thực hiện hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát phải chứng minh năng lực tài chính bảo đảm việc hoàn thành dự án, cũng như thực hiện việc bảo lãnh ngân hàng theo quy định của pháp luật.

Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát cam kết nhận chuyển giao toàn bộ hợp đồng mua bán căn hộ của các khách hàng tòa CT1 – 104 đã ký với Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long.

Trong quá trình chuyển nhượng dự án, mọi thông tin liên quan phải được công khai, minh bạch đến khách hàng, Ban đại diện khách hàng và đơn vị truyền thông.

Lộ trình, thủ tục giải quyết với khách hàng thuộc dự án CT1 – 104 phải được thông báo cụ thể bằng văn bản để các khách hàng có cơ sở xem xét.

Từ những cam kết này, các bên đã có cuộc trao đổi thẳng thắn. Hiện, quyết định này đang được cho là giải pháp tối ưu đối với chủ đầu tư và chính khách hàng của dự án Usilk City.

Huy An

Share on Google+