giao dien may tinh
giao dien may tinh

Hotline:0904 84 84 55

Đọc báo giấy Năng lượng Mới

Thứ bảy 01/10/2016 10:17

16:22 | 23/11/2013

Độc đáo ngôi làng Hà Lan giữa lòng Sài Gòn

Chiều ngày 22/11, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan đã tổ chức khai mạc “Ngôi làng Hà Lan” tại Công viên 23/9 (TP HCM) với chủ đề: Thương mại và sự phát triển bền vững.

Sự kiện “Ngôi làng Hà Lan” tại TP HCM là sự kiện hướng đến kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hà Lan.

Một con phố xinh đẹp ở Hà Lan

Nét hấp dẫn của “Ngôi làng Hà Lan” 2013 là những điểm nổi bật về văn hóa, con người. Đặc biệt là sự phát triển, đổi mới, hiện đại của đất nước Hà Lan trong những năm gần đây.

Trong đó có một số công trình đáng chú ý như khu vực trải nghiệm nghệ thuật Hà Lan, chụp ảnh 3D, ẩm thực; những biểu tượng đặc trưng mô phỏng Viện bảo tàng Rijks museum, sân bay Schiphol.

Tại “Ngôi làng Hà Lan” còn có con đường tái hiện những góc phố của Hà Lan với tiệm bánh ngọt, cửa hàng hoa, trái cây hay đôi uyên ương hạnh phúc bên chiếc xe đạp…

Hà Lan là đối tác của Việt Nam về văn hóa, kinh tế ở nhiều lĩnh vực như tài chính, môi trường, cơ sở hạ tầng… Thông qua sự kiện này, sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác song phương giữa Hà Lan và Việt Nam. Đồng thời tạo cầu nối cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước đẩy mạnh hợp tác lâu dài.

Ngôi làng Hà Lan tổ chức tại TP HCM cũng nhằm mục tiêu củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ của Việt Nam và Hà Lan ở nhiều lĩnh vực mới.

"Ngôi làng Hà Lan" thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn

Đôi uyên ương bên phố

Những cô gái Hà Lan xinh xắn

Kiến trúc độc đáo của các ngôi nhà ở Hà Lan

Con phố tấp nập người tham quan

Người hâm mộ tranh thủ chụp ảnh cùng đội bóng Hà Lan

Hãng máy bay nổi tiếng của đất nước những cối xay gió

Nguồn:
Từ khóa:

Hà Lan

ngôi làng Hà Lan

văn hóa châu âu

kiến trúc

công viên 23/9