Thứ bảy 21/04/2018 16:56

Đất nghĩa trang lớn nhất TP HCM thành khu dân cư

20:12 | 10/07/2017

|
Nghĩa trang Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân sẽ được quy hoạch trở thành khu phức hợp, tòa nhà cao ốc và công viên cây xanh.  

UBND TP HCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 của 7 khu dân cư trên địa bàn quận Bình Tân.

dat nghia trang lon nhat tp hcm thanh khu dan cu
Vị trí nghĩa trang Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP HCM

Các khu dân cư này đều được quy hoạch theo hướng cải tạo chỉnh trang và xen cài xây dựng mới, khu công trình dịch vụ công cộng và khu công viên cây xanh tại khu dân cư hiện hữu.

Ngoài ra, các khu còn lại là Khu dân cư phía Nam đại lộ Võ Văn Kiệt và Khu dân cư Bắc đại lộ Võ Văn Kiệt (phường An Lạc); Khu dân cư ngã ba An Lạc (thuộc một phần phường An Lạc, phường An Lạc A, phường Bình Trị Đông B và phường Tân Tạo A); Khu dân cư phía Tây quốc lộ 1A (phường Bình Hưng Hòa B); Khu dân cư phía Bắc đường Tân Kỳ - Tân Quý (phường Bình Hưng Hòa); Khu dân cư phía Đông đường Bình Trị Đông (phường Bình Trị Đông).

Từ năm 2008, UBND TP HCM đã ra quyết định giải tỏa nghĩa trang Bình Hưng Hòa, nhưng đến nay vẫn có hàng nghìn ngôi mộ chưa có thân nhân đến nhận.

Theo dự kiến, cuối năm 2017 sẽ có hơn 16.479 ngôi mộ được di dời. Khu đất này sẽ được mang đấu giá làm trung tâm thương mại nhằm tái tạo nguồn vốn để tiếp tục di dời các phần mộ còn lại.

Nghĩa trang Bình Hưng Hòa là nghĩa trang lớn nhất của TP HCM, nằm trên địa bàn các phường Bình Hưng Hòa và Bình Hưng Hòa A.

Võ Hiển

Share on Google+