Cuối tuần trổ tài làm cơm Nhật đãi gia đình
Dưới đây là công thức làm món katsudon – một món cơm nổi tiếng của Nhật Bản với thành phần chính là cơm và thịt tẩm bột chiên. Hãy cùng vào bếp trổ tài đãi gia đình trong ngày cuối tuần bạn nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phần thịt:
- 2 miếng thịt heo cốt lết (thịt thăn)
- Muối, tiêu
- Bột mì
- 1 quả trứng
- 230g bột chiên xù
- Dầu ăn
Phần trứng:
- 220ml nước dùng dashi (có thể thay bằng nước hầm gà)
- 10g đường
- 15ml tương đậu nành
- 10ml mirin (một loại gia vị nêm Nhật Bản)
- 2 quả trứng lớn
- 1 củ hành tây (bóc vỏ, thái lát mỏng)
- 2 chén cơm trắng dẻo
- 1 nhánh hành lá
Thực hiện:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn đập cho miếng thịt mềm rồi ướp thịt với một chút muối, tiêu và bột mì. Trong 1 bát lớn khác, bạn đánh tan 1 quả trứng gà và trút bột chiên xù vào đĩa nông lòng. |
Bước 2:
Nhúng phần thịt đã ướp vào bát trứng và nhanh tay lăn qua lớp bột chiên xù. |
Bước 3:
Để dầu nóng rồi hạ lửa xuống cỡ vừa, bạn cho thịt vào chiên mỗi mặt tầm 3-4 phút hoặc khi thấy thịt chín vàng đều, thì gắp ra đặt vào đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. |
Bước 4:
Trong lúc đợi thịt ráo dầu thì bạn quậy tan nước dùng, đường, nước tương, mirin trong 1 bát nhỏ. Trong 1 bát khác thì bạn đánh tan 2 quả trứng. Sau khi làm xong, bạn đặt tất cả qua 1 bên, cho dầu vào trong chảo và xào phần hành tây đến khi chín mềm và có màu hơi nâu nhẹ. |
Bước 5:
Tiếp đó, bạn trút phần nước dùng khi nãy vào chảo, đun sôi rồi xếp thịt đã cắt miếng lên trên phần hành tây. |
Bước 6:
Cuối cùng, bạn cho hết phần trứng vào chảo và nấu với lửa vừa đến khi trứng hơi đặc sền sệt lại là được. |
Hoàn thành:
Chúc bạn thành công và ngon miệng! |
Triển lãm về lịch sử Điện Biên từ thuở sơ khai đến nay qua tài liệu lưu trữ
(PetroTimes) - Triển lãm trực tuyến “Điện Biên theo dòng lịch sử qua tài liệu lưu trữ” sẽ giới thiệu đến công chúng hơn 300 tài liệu, hình ảnh phản ánh lịch sử tỉnh...