giao dien may tinh
giao dien may tinh

Hotline:0904 84 84 55

Đọc báo giấy Năng lượng Mới

Thứ năm 29/09/2016 05:17

08:25 | 16/08/2012

Cùng nhạc sĩ Quốc Trung tìm về “Nguồn cội”

(Petrotimes) - Dự án âm nhạc quốc tế được thực hiện và sản xuất bởi nhạc sĩ Quốc Trung cùng nhóm nghệ sĩ “Đường xa vạn dặm” với tên gọi “Nguồn cội” đã chính thức công bố những thông tin đầu tiên.

Theo đó, các khách mời đặc biệt của “Nguồn cội” sẽ là nữ ca sĩ Thanh Lam, nhạc sĩ - nghệ sĩ quốc tế Nguyên Lê (Pháp), nhạc sĩ - nghệ sĩ Dhafer Youssef (Tunisia) cùng nghệ sĩ Rhani Krija (Morocco - Germany).

Nhạc sĩ Quốc Trung

Ngoài Thanh Lam và nghệ sĩ Pháp gốc Việt Nguyên Lê đã quen thuộc với khán giả Việt Nam thì nghệ sỹ đàn Oud, ca sĩ - nhạc sĩ Dhafer Youssef là một trong những gương mặt của dòng World Music thành công nhất của Bắc Phi và âm nhạc Ả Rập còn Rhani Krija là một nghệ sĩ bộ gõ nổi tiếng gốc Marocco và hiện đang định cư tại nước Đức, anh cũng đã được biết đến nhiều hơn qua dự án "Sacred Love" của ca sỹ Sting.

“Dự án Nguồn cội sẽ là một sự giao thoa thú vị giữa âm nhạc Việt Nam và âm nhạc thế giới như với sự kết hợp nhiều màu sắc của các thể loại âm nhạc như jazz, world music, nhạc điện tử (electronic), nhạc dân gian (traditional) cùng hình thức âm nhạc thể nghiệm (experimental music)... - Nhạc sĩ Quốc Trung nói.

Anh còn cho biết thêm: “Các hoạt động nằm trong khuôn khổ của dự án Nguồn cội cũng sẽ là dịp để nghệ sĩ Việt Nam được giao lưu và hợp tác với những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới, đặc biệt là những người đã góp phần đưa âm nhạc của đất nước họ ra khỏi phạm vi quốc gia để được biết đến trên toàn thế giới”.

Nghệ sĩ Rhani Krija (Morocco - Germany)

Để đánh dấu cho sự khởi đầu của “Nguồn cội”, vào ngày 1/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra một buổi biểu diễn mang tên “Khởi Nguồn” với sự tham gia của các nghệ sĩ có tên trên cùng một số các nghệ sĩ trẻ khác.

Trước đó, từ ngày 22/8/2012, khi nghệ sĩ Nguyên Lê có mặt tại Việt Nam, các nghệ sĩ sẽ cùng thu thanh cho album mới mang tên "Nguồn cội" của nhạc sĩ Quốc Trung cùng một album mới của nữ ca sĩ Thanh Lam do nhạc sĩ Quốc Trung sản xuất. Dự kiến, 2 album này sẽ được phát hành trong và ngoài nước vào đầu năm 2013.

Từ đó, 2 album này cùng các hoạt động khác của “Nguồn cội” sẽ tham gia vào những Festival âm nhạc quốc tế nhằm quảng bá và giới thiệu vẻ đẹp cùng những tinh hoa của âm nhạc dân gian Việt Nam tới khán giả quốc tế.

Nhạc sĩ - nghệ sĩ Dhafer Youssef (Tunisia) 

Ca sĩ Thanh Lam

Ca nương Kiều Anh

Nguyễn Hiển

Nguồn:
Từ khóa:

Thanh Lam

Nguồn cội

Dự án âm nhạc

nhạc sĩ Quốc Trung