17:30 | 20/07/2012

Công bố kết quả phúc khảo bài thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày 25/7

(Petrotimes) - Sở GDĐT Hà Nội cho biết, đến ngày 24/7 các phòng GDĐT sẽ nhận kết quả phúc khảo bài thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2012 – 2013 và ngày 25/7, các cơ sở giáo dục sẽ thông báo kết quả cho thí sinh.

25/7 sẽ có kết quả phúc khảo để thí sinh đăng ký nhập học

 

Kết quả phúc khảo sẽ được công nhận khi điểm chấm lại lệch so với điểm chấm lần trước từ 1 điểm trở lên đối với môn Ngữ văn và từ 0,5 điểm trở lên đối với các môn khác, thì điểm chấm phúc khảo là điểm mới của bài thi.

Khi điểm chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước từ 2 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại giữa cặp chấm của hội đồng chấm thi và cặp chấm của hội đồng phúc khảo. Điểm mới của bài thi là điểm thống nhất giữa cặp chấm của hai hội đồng này. 

Những trường hợp không thống nhất về điểm bài thi và không kết luận được khuyết điểm thuộc về cặp chấm của hội đồng chấm thi thì giữ nguyên điểm của hội đồng chấm thi. 

Hiện nay, các trường THPT công lập đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2012 – 2013. Đối với những thí sinh có thay đổi điểm sau phúc khảo, phòng GDĐT cấp giấy chứng nhận điểm sau phúc khảo cho thí sinh, để thí sinh làm hồ sơ nhập học.

 

Nguồn: