Thứ năm 21/06/2018 04:05
TP HCM:

Chưa phát triển hạ tầng, không được xây cao ốc

10:47 | 23/08/2017

|
Các trục đường, khu vực chưa đầu tư hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng giao thông theo quy hoạch được duyệt sẽ không được cấp phép xây dựng cao ốc.  

UBND TP HCM vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng không giải quyết cấp phép xây dựng cho những công trình cao ốc tập trung đông người trên các trục đường, khu vực chưa đầu tư hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng giao thông theo quy hoạch được duyệt.

chua phat trien ha tang khong duoc xay cao oc
Hạ tầng phát triển không đồng bộ sẽ gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng

UBND các quận, huyện có trách nhiệm đẩy mạnh thực hiện công tác quản lý trật tự lòng đường, vỉa hè; có phương án tổ chức sắp xếp lại lòng đường, vỉa hè tại những nơi tập trung đông người như bệnh viện, trường học, chợ, trung tâm thương mại.

Lực lượng chức năng địa phương cần tăng cường kiểm tra, xử lý trách nhiệm của cá nhân người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc còn lơ là hoặc có biểu hiện tiêu cực trong công tác quản lý, để xảy ra tình trạng lấn chiếm trái phép lòng đường, vỉa hè, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và mỹ quan đô thị.

Ngoài ra, UBND TP HCM cũng yêu cầu chấn chỉnh ngay tình trạng tái lấn chiếm đã xảy ra trên một số tuyến đường: Phạm Ngũ Lão (quận 1); Hoàng Sa, Trường Sa (quận 3); Nguyễn Trãi (quận 5); Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Hữu Thọ, Lê Văn Lương, Mai Văn Vĩnh (quận 7); Quốc lộ 50, Tùng Thiện Vương, Phạm Hùng, Ba Đình, Bùi Minh Trực, Nguyễn Duy, Nguyễn Văn Của, Phạm Thế Hiển (quận 8); Ba Tháng Hai (quận 11)… và các tuyến đường tại các quận ngoại thành khác.

Vũ Huy

Share on Google+