Thứ ba 19/06/2018 07:56

Centrica cập nhật hoạt động thăm dò khai thác ngoài khơi Anh và Na Uy

22:26 | 04/08/2017

|
Centrica mới đây đã đưa ra bản thông tin cập nhật về các chương trình phát triển thăm dò khai thác ngoài khơi Na Uy và Anh.  

Tại biển Na Uy, công ty đang triển khai công tác khoan tại dự án Maria do Wintershall điều hành, dự kiến sẽ cho khai thác dòng dầu đầu tiên vào năm tới. Tổng chi phí của dự án ước tính thấp hơn so với dự kiến ban đầu.

Ngoài ra, Centrica cũng đã trao một hợp đồng chế tạo cho dự án kết nối khai thác ngầm tại mỏ Oda trên biển bắc Na Uy, dự kiến sẽ bắt đầu khai thác khí đốt theo đúng kế hoạch vào năm 2019.

centrica cap nhat hoat dong tham do khai thac ngoai khoi anh va na uy

Tại Anh, Centrica đã cam kết sẽ khoan bổ sung một số giếng khoan tại các mỏ Chiswick và Chestnut. Công ty dự kiến chi phí vốn đầu tư cho các dự án dầu khí ngoài khơi năm nay ở vào khoảng 500 triệu bảng Anh (tương đương 661 triệu USD).

Tháng 6 vừa qua, Centrica Storage cho biết đã hoàn thành đánh giá khả thi dự án đưa kho tồn trữ khí đốt tại mỏ Rough ngoài khơi phía Nam nước Anh vào vận hành trở lại để bơm nạp và tồn trữ khí. Tuy nhiên, kết quả cho thấy dự án không khả thi do áp suất mỏ cao và các giếng khoan cũng như hạ tầng cơ sở của mỏ đã hoạt động trong thời gian dài và không còn hiệu quả. Do đó, Centrica Storage đã buộc phải đóng kho tồn trữ khí đốt này và sẽ tiến hành khai thác lượng khí thu hồi còn lại tại mỏ. Dự kiến, trong nửa cuối năm 2017, công ty sẽ khai thác được khoảng 15 tỷ feet khối khí tại đây cũng như trong quý I/2018.

Trung tâm Đào tạo và Thông tin Dầu khí (CPTI) - Viện Dầu khí Việt Nam

Share on Google+