Thứ hai 25/06/2018 03:49

Cấy bạch kim vào tròng mắt làm trang sức

16:47 | 21/05/2018

|
Một bác sĩ ở New York, Mỹ mới đây đã có cuộc phẫu thuật cấy bạch kim làm trang sức vào tròng mắt cho một bệnh nhân.  

Bác sĩ Chynn ở Trung tâm chăm sóc mắt Park Avenue Lasek đã trực tiếp ghi lại cuộc phẫu thuật cấy viên bạch kim rộng 3-4mm hình trái tim vào mắt bệnh nhân.

Bác sĩ Chynn cho biết, thủ thuật này không gây đau đớn và mắt bệnh nhân sẽ bình phục chỉ sau 3 ngày.

cay bach kim vao trong mat lam trang suc
Mẩu bạch kim hình trái tim được cấy vào mắt bệnh nhân

Sau 3 ngày, bệnh nhân gần như không thể cảm nhận món đồ trang sức vì nó được làm mịn, đánh bóng cẩn thận và uốn cong để phù hợp với hình dạng tự nhiên của mắt.

Để cấy món trang sức, bác sĩ Chynn sẽ tiêm thuốc gây tê vào mắt của bệnh nhân trước khi rạch một đường nhỏ rộng 3mm và dùng dụng cụ kẹp cấy món trang sức vào trong.

Vị bác sĩ có 20 năm kinh nghiệm khẳng định, mẩu bạch kim gần như không gây dị ứng, vì cơ thể sẽ chấp nhận loại “trang sức y tế” này.

cay bach kim vao trong mat lam trang suc
Bác sĩ Chynn và một bệnh nhân từng gắn món trang sức hình ngôi sao vào mắt

Phẫu thuật kiểu này cho phép cấy ghép đồ trang sức có các loại hình dạng khác nhau như trái tim, ngôi sao… và chỉ mất khoảng 5 phút để tháo bỏ.

Bác sĩ Chynn nói: "Đây hoàn toàn là một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ. Ở Mỹ mới có khoảng 2 hoặc 3 người trải qua phẫu thuật kiểu này. Đây không phải là loại phẫu thuật phổ biến và tôi chỉ thực hiện chưa đến 1 cuộc phẫu thuật mỗi năm.

Cấy đồ trang sức vào mắt là thủ thuật đã phát triển ở Hà Lan từ hơn một thập kỷ trước, hàng trăm bệnh nhân ở châu Âu đã được cấy ghép thành công mà không để lại biến chứng lớn nào”.

Diệu Linh

Theo Mirror

Share on Google+