Thứ ba 20/03/2018 16:40

“Cảm nhận Việt Nam” tại Nhật Bản

09:01 | 02/08/2017

|
“Cảm nhận Việt Nam” (“FEEL Vietnam”) là chủ đề của Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa 2017 được tổ chức tại thành phố Yokohama - thủ phủ tỉnh Kanagawa, Nhật Bản từ ngày 15-17/9/2017.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa được tổ chức kể từ năm 2015. Đến nay, lễ hội đã trở thành sự kiện văn hóa thường niên, thúc đẩy tình hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản, đóng góp vào sự phát triển bền vững của hai quốc gia.

cam nhan viet nam tai nhat ban
Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa năm 2016

Tiếp nối thành công của các năm trước, lễ hội năm nay sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật phong phú và đặc sắc nhờ có sự tham gia của nhiều doanh nhiệp Việt Nam với quy mô hàng trăm gian hàng được chia thành các khu vực như: ẩm thực, bày bán sản phẩm thủ công mỹ nghệ, gian hàng giới thiệu và quảng bá du lịch, gian hàng trưng bày đèn lồng và tranh thêu hoa... Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội còn có các hội thảo về hợp tác phát triển du lịch, văn hóa, kinh tế, thương mại và đầu tư­ giữa hai quốc gia.

Người dân Nhật Bản sẽ không chỉ được trải nghiệm nền ẩm thực phong phú và đa dạng của Việt Nam, hòa mình vào các các tiết mục nghệ thuật truyền thống, tìm hiểu nét đẹp về văn hóa và con người Việt Nam, mà còn được thưởng thức các màn trình diễn múa rối nước, trình diễn áo dài, nhạc cụ dân tộc... phong phú, đặc sắc. Đây cũng là cơ hội cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản tăng cường tinh thần đoàn kết, từ đó ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, quảng bá du lịch Việt Nam đến với người dân Nhật Bản.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường cho biết, Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa năm nay đặt mục tiêu thu hút hơn 400.000 lượt khách tới thăm, vượt con số 330.000 lượt khách đến lễ hội năm 2016. Ngoài Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa, BTC cũng quyết định chọn tháng 9 là Tháng Việt Nam để tổ chức nhiều hoạt động nhằm giới thiệu nét đẹp, nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam tới người dân Nhật Bản nói chung và người dân tỉnh Kanagawa nói riêng.

Nguyên Phương