Thứ hai 18/06/2018 20:51

Cách tạo không gian phòng ngủ rộng rãi hơn

10:27 | 01/07/2017

|
Nếu bạn cảm thấy phòng ngủ của mình lúc nào cũng chật chội và bí bách, hãy thực hiện một số thay đổi nhỏ. Chỉ cần một vài mẹo đơn giản sẽ giúp căn phòng cảm thấy rộng rãi hơn.
cach tao khong gian phong ngu rong rai honKhông gian sống tuyệt đẹp với ghế mây
cach tao khong gian phong ngu rong rai honMở rộng không gian phòng khách bằng gương
cach tao khong gian phong ngu rong rai honPhòng ăn đa phong cách với bàn kính

Loại bỏ tất cả đồ đạc không cần thiết

Sự lộn xộn của tất cả các vật dụng, đồ trang trí sẽ làm cho bất kỳ căn phòng nào cũng cảm thấy nhỏ hơn.

cach tao khong gian phong ngu rong rai hon

Bạn hãy loại bỏ tất cả những phụ kiện không cần thiết như đồ gia dụng nhỏ và vật trang trí… Tìm nơi lưu trữ cho các vật dụng hàng ngày của bạn như ví, điện thoại, chìa khóa và sổ sách thay vì để chúng lên bất kỳ bề mặt trống nào. Mặt khác, thay vì vô số những tranh ảnh nhỏ, bạn nên gắn trên tường một vài bức ảnh quan trọng nhất, khổ lớn để giảm thiểu sự lộn xộn.

Giường ngủ hợp lý

Ngày nay, nệm cao được sử dụng rất phổ biến, nhưng thực tế thì chúng làm cho căn phòng của bạn cảm thấy nhỏ hơn vì khoảng cách trần nhà với giường bị thu hẹp.

cach tao khong gian phong ngu rong rai hon

Bạn không nên sử dụng những bộ ga gối có hoa văn đậm với nhiều màu sắc và hình dạng sặc sỡ bởi nó có xu hướng thu hút quá nhiều sự chú ý và làm cho phòng thêm phần bừa bộn. Bạn nên chọn loại giường đơn sắc hoặc có hình học đơn giản với màu sáng để làm phòng ngủ trở nên to hơn.

Phương tiện giải trí

Thay vì sử dụng những đồ nội thất đồ sộ như kệ, tủ trang trí, bạn có thể gắn tivi lên tường hoặc thiết kế tủ âm để lưu trữ và tiết kiệm không gian.

cach tao khong gian phong ngu rong rai hon

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, bạn nên di chuyển các thiết bị giải trí ra khỏi căn phòng để đảm bảo sự thư giãn

Sử dụng đồ đạc có chân cao

cach tao khong gian phong ngu rong rai hon

Thay vì dùng những đồ đạc có hình khối thô kéo dài xuống mặt đất, hãy chọn đồ đạc có chân. Chân nội thất cho phép bạn nhìn thấy sàn nhà bên dưới làm cho không gian sàn lớn hơn và thoáng đãng hơn.

Ánh sáng và màu sắc

cach tao khong gian phong ngu rong rai hon

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng, một căn phòng tối sẽ đem lại cảm giác nhỏ và bí bách hơn. Do đó hãy đảm bảo rằng có rất nhiều ánh sáng trong phòng ngủ của bạn.

Tránh những bức rèm cửa tối màu

Bạn nên chọn những loại rèm cửa mỏng và sáng màu để ánh sáng tự nhiên tràn vào thay vì ánh sáng của đèn điện. Bạn có thể sử dụng rèm 2 lớp để đảm bảo sự riêng tư nhưng vẫn để ánh sáng tràn vào phòng ngủ của bạn.

cach tao khong gian phong ngu rong rai hon

Ngoài ra, không nên sơn phòng ngủ màu tối, mà hãy chọn màu sáng và đơn sắc. Bạn thậm chí có thể sơn toàn bộ phòng màu trắng để giúp cho phòng ngủ được mở rộng tối đa.

Hiệu ứng gương

cach tao khong gian phong ngu rong rai hon

Gương phản chiếu giúp phòng ngủ của bạn sáng hơn và tạo ra một ảo giác quang học rằng căn phòng rộng mở hơn. Hãy chọn một gương lớn thay vì nhiều gương nhỏ.

Mai Anh

Theo Interiordesigninfo

Share on Google+