Thứ năm 26/04/2018 11:00
Kỳ thi THPT Quốc gia 2017:

Cả thí sinh và giám thị đều vi phạm quy chế thi

15:07 | 24/06/2017

|
Kết thúc ngày thi thứ 2, nhiều Hội đồng thi đã phát hiện thí sinh gian lận và cả cán bộ coi thi cũng không thực hiện đúng quy chế thi.  

Thông tin từ Ban chỉ đạo thi quốc gia, ngày thi thứ 2 của Kỳ thi THPT Quốc gia 2017, cả nước đã có 418.521 thí sinh tham dự thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên và 759.965 thí sinh tham dự thi môn Ngoại ngữ.

Kết ngày thi thứ 2 có thêm 12 thí sinh bị đình chỉ thi và 2 giám thị vi phạm kỷ luật.

ca thi sinh va giam thi deu vi pham quy che thi
Giám thị coi thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Hai giám này coi thi tại điểm trường THCS Trần Văn Ơn (Quận 1. TP HCM) bị kiểm điểm vì để thí sinh mang đề ra ngoài. Bởi theo quy chế, chỉ môn cuối cùng trong bài thi tổ hợp, thí sinh mới được mang đề ra ngoài nhưng 2 cán bộ này đã để thí sinh mang đề thi của những môn trước đó ra về.

Còn 12 thí sinh vi phạm quy chế thi thì cả 12 thí sinh này đều bị đình chỉ thi.

Sau 2 ngày tổ chức thi THPT Quốc gia 2017, nhiều trường hợp thí sinh bị đình chỉ do mắc lỗi nghiêm trọng về quy chế thi. Đặc biệt, trong buổi thi ngày 23/6, tại một số Hội đồng thi đã phát hiện thí sinh sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận.

Đơn cử trong buổi thi môn Vật lý, Hội đồng thi tại trường THCS Nguyễn Du (TP. Tam Kỳ- Quảng Nam), một nam sinh đã bị đình chỉ thi do lỗi mang máy tính bỏ túi có gắn thiết bị thu phát nhằm mục đích gian lận.

Cũng trong sáng 23/6, tại TP. Hồ Chí Minh đã phát hiện một thí sinh ở điểm thi trường THPT Marie Curie sử dụng đồng hồ thông minh trong giờ thi môn Vật lý. Hội đồng thi trường THPT Marie Curie đã lập biên bản và đình chỉ thi đối với thí sinh này.

Trước đó, trong buổi thi môn Toán vào chiều 22/6, điểm thi tại Hà Nội phát hiện một trường hợp sử dụng tai nghe siêu nhỏ có thể thu phát tín hiệu ở điểm thi THPT Quốc Oai.

Cũng trong chiều cùng ngày tại điểm thi trường THPT TP. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) hội đồng coi thi phát hiện một thí sinh dùng chứng minh thư đã bị sửa chữa. Thí sinh khai dùng chứng minh thư giả để thi hộ và nếu thi trót lọt cả 3 môn Toán, Vật lý, tiếng Anh và đủ điểm đỗ đại học, thí sinh sẽ trả công 100 triệu đồng.

Tuy nhiên, Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đang được đánh giá là ít thí sinh và giám thị vi phạm quy chế thi so với mọi năm.

Hôm nay (24/6), các sĩ tử sẽ bước vào buổi thi cuối cùng với tổ hợp môn Khoa học xã hội, gồm môn Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Đây cũng là kỳ thi đầu tiên các môn này được thi dưới hình thức trắc nghiệm.

Huyền Anh

Share on Google+