Thứ bảy 21/04/2018 14:49

Bộ Công Thương xử phạt 2 công ty đa cấp 320 triệu đồng

16:47 | 19/05/2017

|
Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với 2 công ty bán hàng đa cấp: Công ty CP Queenet Quốc tế và Công ty TNHH World Việt Nam với tổng số tiền 320 triệu đồng.  

Theo đó, Công ty CP Queenet Quốc tế bị phạt 240 triệu đồng đối với các vi phạm: Không thực hiện nghĩa vụ báo cáo định kỳ đến Cục Quản lý cạnh tranh theo quy định của pháp luật; không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi liên quan đến hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật; cung cấp thông tin sai lệch, gây nhầm lẫn về công dụng của hàng hóa để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.

bo cong thuong xu phat 2 cong ty da cap 320 trieu dong
Mô hình bán hàng đa cấp

Công ty TNHH World Việt Nam bị phạt số tiền là 80 triệu đồng vì không thực hiện nghĩa vụ báo cáo định kỳ đến Cục Quản lý cạnh tranh theo quy định của pháp luật; không thực hiện nghĩa vụ đào tạo cơ bản về bán hàng đa cấp cho người tham gia bán hàng theo quy định của pháp luật.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, 2 công ty trên có 30 ngày để khiếu nại. Quá thời hạn này, nếu các công ty không khiếu nại hoặc khiếu nại bị bác bỏ thì Cục Quản lý cạnh tranh sẽ tiến hành các bước tiếp theo của quy trình xử lý theo quy định của pháp luật về cạnh tranh và bán hàng đa cấp.

Mai Phương

Share on Google+