Thứ sáu 27/04/2018 09:52

BIDV phối hợp với Kho bạc Nhà nước thu ngân sách tại TP HCM

10:35 | 13/07/2017

|
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Kho bạc Nhà nước (KBNN) vừa ký kết Thỏa thuận liên tịch phối hợp thu ngân sách nhà nước trên địa bàn TP HCM.
bidv phoi hop voi kho bac nha nuoc thu ngan sach tai tp hcm
Đại diện BIDV và KBNN ký kết Thoả thuận liên tịch phối hợp thu NSNN trên địa bàn TP HCM.

​Theo thỏa thuận, Văn phòng KBNN TP HCM sẽ mở tài khoản chuyên thu tại Chi nhánh BIDV Sở giao dịch 2 để hai bên thực hiện phối hợp thu ngân sách nhà nước (NSNN) và thanh toán điện tử song phương tập trung.

Cùng thời gian này, 15 KBNN quận/huyện trên địa bàn thành phố gồm: Quận 2, 3, 5, 7, 8, 12, Thủ Đức, Tân Phú, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Tân và huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ cũng tiến hành mở tài khoản chuyên thu và ký kết Thỏa thuận phối hợp thu NSNN với các chi nhánh của BIDV, nâng tổng số KBNN ủy nhiệm cho BIDV thực hiện thu NSNN lên 24 quận, huyện trên toàn thành phố.

Việc triển khai Thỏa thuận này góp phần mở rộng điểm thu thuế cho KBNN TP HCM, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân khi thực hiện nghĩa vụ nộp NSNN, đồng thời cũng giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu thuận lợi hơn, đẩy nhanh tiến độ thông quan xuất nhập khẩu và lưu thông hàng hóa trên thị trường.

Theo đó, từ nay, doanh nghiệp và người dân có thể tiếp cận tất cả 36 chi nhánh và 90 phòng giao dịch của BIDV trên địa bàn TP HCM để nộp tất cả các khoản thuế, phí, lệ phí và các khoản thu khác của NSNN một cách nhanh chóng, thuận tiện, an toàn.

Trong các năm qua, BIDV luôn đồng hành cùng KBNN và Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan và các bộ, ngành liên quan ký kết và triển khai các Thỏa thuận tổ chức phối hợp thu NSNN để thu thuế, phí, lệ phí và các khoản thu khác do ngành thuế và hải quan quản lý, truyền thông online về kết quả thu thuế, góp phần thực hiện thành công tiến trình cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ và góp phần thực hiện chiến lược Kho bạc điện tử trong Đề án phát triển KBNN đến năm 2020.

Đức Nghĩa

Share on Google+