Thứ sáu 25/05/2018 16:15

BIDV bàn giao 46 xe cứu thương cho ngành Y tế

19:46 | 16/05/2017

|
Ngày 16/5, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức Lễ bàn giao 46 xe cứu thương với trang thiết bị cấp cứu hiện đại tặng bệnh viện tuyến Trung ương, cơ sở y tế các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và Trung Bộ với tổng trị giá hơn 55 tỷ đồng.  

Tham dự lễ bàn giao có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến; Phó Tổng giám đốc BIDV Quách Hùng Hiệp; cùng đại diện lãnh đạo các Sở Y tế, các địa phương và các đơn vị tiếp nhận xe cứu thương.

bidv ban giao 46 xe cuu thuong cho nganh y te
Phó Tổng giám đốc BIDV Quách Hùng Hiệp phát biểu tại lễ bàn giao

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng giám đốc BIDV Quách Hùng Hiệp cho biết: Nhằm chia sẻ khó khăn với người bệnh, BIDV quyết định tài trợ nhiều đơn vị y tế để phục vụ công tác khám chữa bệnh, nâng cao sức khỏe cho nhân dân trong cả nước cũng như thực hiện hỗ trợ cho các bệnh viện.

Đây là món quà thể hiện sự chia sẻ của cán bộ, nhân viên, người lao động trong hệ thống BIDV với những khó khăn, vất vả của đội ngũ y bác sỹ, là tấm lòng gửi đồng bào nhân dân với mong muốn góp phần chung tay chia sẻ với chính quyền địa phương, ngành y tế, cơ sở y tế trong việc cải thiện điều kiện cơ sở vật chất khám chữa bệnh, nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

bidv ban giao 46 xe cuu thuong cho nganh y te

46 xe cứu thương chất lượng cao do BIDV tài trợ được đặt hàng, sản xuất nguyên chiếc tại Nhật Bản, phù hợp với điều kiện địa hình của Việt Nam, đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật về môi trường, chất lượng tiêu chuẩn châu Âu. Mỗi xe đều được trang bị đầy đủ các thiết bị cấp cứu hiện đại như: cáng cứu thương, bình ôxy, máy hút dịch...

Việc tài trợ xe cứu thương nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở y tế tại địa phương nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nhất là ở những vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn, ở các bệnh viện Trung ương có mạng lưới cơ sở rộng khắp, ông Quách Hùng Hiệp chia sẻ.

bidv ban giao 46 xe cuu thuong cho nganh y te
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến phát biểu tại lễ bàn giao xe cứu thương

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao những hỗ trợ, đóng góp của BIDV đối với ngành y tế cả nước nói chung và hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội trong lĩnh vực y tế nói riêng. Thứ trưởng mong muốn BIDV sẽ tiếp tục khẳng định là doanh nghiệp hàng đầu trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước vì sức khỏe cộng đồng.

bidv ban giao 46 xe cuu thuong cho nganh y te
Đại diện BIDV trao chiếc chìa khóa tượng trưng của xe cứu thương cho đại diện các bệnh viện.

Thay mặt cho các bên tiếp nhận sử dụng xe, GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ của BIDV trong thời gian qua đối với bệnh viện.

"BIDV đã luôn đồng hành cùng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương thực hiện chương trình hiến máu tình nguyện "Hành trình đỏ" liên tục trong 4 năm vừa qua. Sự hỗ trợ của BIDV đối với Viện Huyết học nói riêng và ngành Y tế nói chung đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong công tác xã hội hóa y tế, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân", ông Nguyễn Anh Trí chia sẻ.

Theo Phó Tổng giám đốc BIDV Quách Hùng Hiệp, hướng về cộng đồng luôn là một trong những hoạt động an sinh xã hội của BIDV bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh. Trách nhiệm xã hội, cộng đồng là một trong các nhiệm vụ được lãnh đạo cũng như tập thể người lao động BIDV quan tâm, thực hiện thông qua các Chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, giáo dục, vì người nghèo, trợ giúp chống thiên tai, bão lũ…

Trong 5 năm vừa qua, BIDV đã dành hơn 1.500 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội với hy vọng những "liều thuốc tinh thần" này sẽ góp phần cải thiện sức khỏe của bệnh nhân.

Ngay trong ngày 16/5, 46 xe cứu thương đã được bàn giao cho 46 cơ sở y tế tại 46 tỉnh, thành phố.

Nguyễn Hoan

Share on Google+