giao dien may tinh
giao dien may tinh

Hotline:0904 84 84 55

Đọc báo giấy Năng lượng Mới

Thứ bảy 01/10/2016 15:45

16:59 | 08/11/2011

Bắt tài xế taxi lừa tiền của khách dự Đại hội đồng Interpol

Ngày 8/11, Đội 5, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH – Công an  Hà Nội phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ Phạm Văn Xâm (23 tuổi, ở xã Thọ Hiệp, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) để điều tra về các hành vi “trộm cắp tài sản” và “chiếm giữ tài sản trái phép”.

Theo điều tra, tối 28/10, Xâm chở 2 vị khách là anh Daniel và chị Tham (mang quốc tịch Singapore, đến Việt Nam tham dự Hội nghị Đại hội đồng Interpol lần thứ 80) từ quán “Ngon” ở phố Phan Bội Châu, về Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Khi chở khách tới điểm, trong lúc thanh toán, hai vị khách trên không biết tiếng Việt nên khi thanh toán tiền, Xâm tự lấy ví của khách để lấy tiền thanh toán. Lợi dụng sơ hở của khách đã rút lõi 200 USD và 80 SGD trong ví của anh Daniel thả xuống gầm ghế. Khi khách đòi lại ví và tiền, Xâm đã trả lại ví và số tiền Việt Nam.

Đối tượng Xâm tại cơ quan điều tra.

Sau đó, khi biết khách bỏ quên chiếc điện thoại iPhone 4 trên xe, Xâm chiếm giữ luôn và sáng hôm sau mang ra một quán điện thoại trên phố Bà Triệu chạy lại phần mềm để cắm sim vào dùng. Còn số tiền Xâm mang bán tại phố Hà Trung lấy gần 6 triệu đồng.

Sau khi xảy ra vụ việc, Đại tá Nguyễn Đức Chung, Phó Giám đốc Công an Hà Nội đã chỉ đạo Phòng CSHS tập trung điều tra, làm rõ thủ phạm. Trong quá trình rà soát, thu thập chứng cứ và lời khai của các nhân chứng, lực lượng phòng chống tội phạm trên tuyến, địa bàn trọng điểm, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an Hà Nội phát hiện chiếc xe taxi trên mang nhãn hiệu công ty taxi Phú Gia, người lái xe taxi chở 2 vị khách Singapore tối 28/10 là Phạm Văn Xâm.

Qua quá trình rà soát, cơ quan điều tra phát hiện lái xe này đã bỏ về quê ngay sau khi gây án. Đến khi có lực lượng công an tìm về quê mình, Xâm liền bỏ trốn vào nhà bác vợ ở tỉnh Đắk Nông. Đến ngày 7/11, gã lái xe taxi gian manh này đã bị Công an Hà Nội phối hợp với Công an Đắk Nông bắt giữ.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Xâm từng có 1 tiền án cướp tài sản từ năm 2008, bị Tòa án nhân dân tối cao xử phạt 36 tháng tù treo, thời hạn thử thách 5 năm. Đang trong quá trình thử thách, Xâm tiếp tục phạm tội.

Xâm đã có vợ, hiện đang sống tại quê Nam Định. Xâm là con thứ 5 trong gia đình có 6 anh em. Trong số 6 anh em của Xâm thì có đến 4 người làm nghề lái xe taxi. Xâm mới vào làm cho công ty taxi Phú Gia được 2 tháng.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

T. Minh

Nguồn:
Từ khóa:

tài xế taxi

tội phạm

Trộm cắp tài sản