Thứ ba 19/06/2018 17:13

BASF tham gia xây dựng Nord Stream 2

17:55 | 06/07/2017

|
Gazprom và tập đoàn hóa chất BASF của Đức đã thảo luận về tầm quan trọng của việc dự án xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 đạt đúng tiến độ.
basf tham gia xay dung nord stream 2
Ông Bork (bìa phải) và ông Miller (thứ hai từ trái qua) thảo luận về dự án Nord Stream 2

Cuộc gặp gỡ giữa A. Miller (Tổng giám đốc Gazprom) và K. Bork (Tổng giám đốc BASF) được tổ chức ngày 5/7 tại Moscow.

Hai vị Tổng giám đốc đã thảo luận các chi tiết của mối quan hệ hợp tác vốn đã kéo dài trong nhiều năm, và vạch ra kế hoạch cho tương lai gần. Chủ đề được hai bên đặc biệt quan tâm chính là dự án Nord Stream 2.

Tại cuộc họp, ông Miller một lần nữa nhấn mạnh rằng dự án đang được thực hiện vì lợi ích của người tiêu dùng châu Âu.

Được biết, BASF tham gia thực hiện dự án xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 thông qua công ty con của mình là Wintershall.

Trong tháng 4/2017, Nord Stream 2 AG (Công ty xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2) đã ký kết với Engie, OMV, Shell, Uniper và Wintershall thỏa thuận tài chính về góp vốn trong dự án Nord Stream 2.

Để dự án đường ống dẫn hoàn thành kịp thời hạn và đúng tiến độ, Nord Stream 2 AG sẽ bắt đầu xây dựng đường ống cùng lúc từ hai đầu.

Nhiều khả năng, tàu rải ống của công ty Allseas (Thụy Sĩ) sẽ tham gia thực hiện quá trình xây dựng Nord Stream 2.

Dự kiến, từ đầu năm 2018 một đầu đường ống sẽ được khởi công lắp đặt từ bờ biển của Nga còn đầu kia - từ bờ biển của Đức và hai phần đường ống sẽ hợp long ngoài khơi biển Baltic.

Tàu rải ống của công ty Allseas Thụy Sĩ di chuyển khoảng 4 km/ngày từ mỗi bên, như vậy tổng cộng từ hai đầu là 8 km/ngày.

Với tốc độ này, Nord Stream 2 AG hy vọng sẽ hoàn tất công trình xây dựng vào tháng 7/2019 và cuối năm 2019 thì sẵn sàng để nhận khí đốt của Nga.

Bá Thủy

Theo RT

Share on Google+