Bánh trôi bán khắp Hà Nội trong Tết Hàn thực
Vào ngày 3/3 âm lịch, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ Phật và cúng gia tiên.
Trong ngày này, nhiều khu chợ lớn của Hà Nội như Nghĩa Tân, chợ Bưởi, chợ Hôm thường có nhiều quán bánh bánh trôi xuất hiện, phục vụ người dân không có thời gian tự làm bánh để cúng.
Từ sáng sớm, đã có nhiều người đến mua bánh để kịp cúng trước khi đi làm.
Mỗi một đĩa bánh trôi thường được bán từ 10.000 đến 20.000 đồng tùy vào kích thước đĩa. Bánh chay được bán với giá 15.000 đồng một bát.
Các "đấng mày râu" trong các gia đình cũng được huy động để nặn bánh bán cho kịp.
Viên bánh trắng, tròn đều, viên đường mật trong bánh phải còn nguyên không tan trong bánh.
Bánh trôi thả vào nồi nước luộc vừa chín, nổi lên sẽ được vớt ra ngay
Những bát bánh chay được thêm bột sắn quấy.
Nhiều người không có thời gian làm đều đặt hàng các quán bánh quen. Những đĩa bánh trôi và bánh chay được xếp vào khay chuẩn bị giao hàng.
Quanh khu vực phố cổ Hà Nội cũng xuất hiện nhiều các gánh bánh trôi, bánh chay di động phục vụ mọi gia đình
Hiền Anh
-
BIC Bắc Tây Nguyên chi trả hơn 800 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng vay vốn tại Gia Lai
-
HaNoi Midnight Sale: Hàng ngàn chương trình khuyến mại dành tặng khách hàng
-
Vietcombank An Giang chi trả quyền lợi bảo hiểm trên 750 triệu đồng cho khách hàng
-
Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip contactless
-
Bình luận của Việt Nam về một số vấn đề tại Biển Đông gần đây
-
Khẩn trương hoàn thiện, ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường bộ cao tốc
-
Đề xuất Quốc hội cho phép thi hành Luật Đất đai từ ngày 1/7/2024
-
Nhà báo Nguyễn Văn Minh được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập Báo Công Thương
-
Chủ tịch HĐTV Lê Mạnh Hùng: Củng cố, hoàn thiện công tác kiểm soát nội bộ và quản trị rủi ro trong Petrovietnam