Thứ ba 24/10/2017 16:49

Bánh kem sữa chua Hy Lạp dễ làm

13:39 | 20/09/2017

|
Món bánh kem này được làm bằng sữa chua Hy Lạp, mật ong nguyên chất và lòng trắng trứng sẽ làm thay đổi khẩu vị hằng ngày của bạn.

Thành phần:

4 lòng trắng trứng

1/3 chén mật ong nguyên chất, cộng với nhiều món trang trí

1/4 muỗng cà phê kem sữa bột

1/8 muỗng cà phê muối biển

2 ly sữa chua Hy Lạp

1 muỗng canh nước chanh

1 muỗng cà phê chanh

3/4 chén quả mâm xôi tươi

1/3 tách quả hồ trăn nguyên chất, nghiền nát dùng để trang trí

Hướng dẫn

Bước 1: Lót giấy nến vào khay hình chữ nhật, sau đó trộn các thành phần gồm sữa chua Hy Lạp, mật ong và chanh đánh cho hỗn hợp đều nhau.

Bước 2: Đánh kem bằng lòng trắng trứng và một chút muối biển, đặt lên nồi hấp cách thủy đến nhiệt độ ấm vừa, sau đó dùng máy đánh kem đánh cho bông đều.

Bước 3: Trộn hỗn hợp sữa chua và kem đánh bông với nhau.

Bước 4: Đổ vào khuôn và đặt lên trên lớp quả mâm xôi, quả hồ trăn nghiền, hoặc bạn có thể thay bằng loại quả khác tùy thích. Đổ nốt số kem đánh trứng còn lại lên trên bề mặt và để lạnh từ 2-3 tiếng cũng có thể lâu hơn nếu bạn muốn để ăn dần.

Và thế là chúng ta có bánh kem Freddo ngon miệng cho mùa thu!

Phan Linh

Theo tastemade.com