Ba anh em bị ngộ độc trứng cóc
Một người tử vong sau khi ăn bánh Trung thu |
Theo gia đình, chiều 18/10, trong bữa cơm có làm thịt cóc để ăn. Hơn một giờ đồng hồ sau, Khang cùng 2 em gái có biểu hiện nôn ói nhiều lần, đau bụng, mệt lả người. Sau khi thoa dầu, triệu chứng không thuyên giảm, gia đình đã đưa Khang đến Bệnh viện (BV) quân y 121; Kiều và Vy đến BV Nhi đồng Cần Thơ điều trị.
Cháu Khang đang được điều trị tại BV quân y 121. |
Các bác sĩ chẩn đoán, cả 3 bệnh nhân bị ngộ độc trứng cóc. Độc tố trong trứng cóc gây ngừng thở, rối loạn nhịp tim, liệt cơ. Tại đây, các bác sĩ đã súc rửa dạ dày, bơm than hoạt, truyền dịch thải độc, nâng huyết áp cho 3 bệnh nhân. Qua điều trị, hiện nhịp tim của bệnh nhận đã bình thường, huyết áp ổn định.
Bác sĩ Hà Anh Tuấn - Trưởng Khoa hồi sức, tích cực chống độc – BV Nhi đồng Cần Thơ khuyến cáo: trứng và da cóc có chất độc Bufotoxin, độc tố này gây ngừng thở, liệt cơ hô hấp. Người dân nếu ăn phải và có triệu chứng ngộ độc thì cần sớm đưa vào bệnh viên cấp cứu chứ không dùng các biện pháp dân gian chưa được kiểm chứng dễ dẫn đến nguy hiểm tính mạng.
Công an nhân dân
-
Quận Bắc Từ Liêm: Khẩn trương điều tra nguyên nhân học sinh có dấu hiệu rối loạn tiêu hóa
-
3 nạn nhân vụ ngộ độc pate chay sử dụng hộp pate đã phồng
-
Thêm 2 nạn nhân ngộ độc pate chay, 1 người tử vong
-
Nạn nhân ngộ độc pate Minh Chay của Hà Nội tử vong
-
Lào Cai: 58 học sinh ngộ độc thực phẩm do ăn canh bắp cải nhiễm vi sinh
-
Cần thiết sửa đổi Luật Thuế giá trị gia tăng để giải quyết các bất cập trong thực tiễn
-
84 công trình đạt giải thưởng VIFOTEC lần thứ 17
-
Kỳ IV: Doanh nghiệp phân bón 'than khó' vì bất cập thuế
-
Xây dựng quy định về xét tặng danh hiệu nghệ nhân trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ
-
Các nhà đầu tư phân cực trên thị trường dầu khí